Quy trình bọc phủ composite nền bê tông

Quy trình bọc phủ composite nền bê tông

Bọc phủ composite nền bê tông là một kỹ thuật xây dựng sử dụng vật liệu composite (FRP) để bọc phủ lên bề mặt nền bê tông. Vật liệu composite này gồm các sợi thủy tinh hoặc carbon kết hợp với nhựa epoxy, tạo thành một lớp vỏ cứng và bền chắc bảo vệ cho bề mặt bê tông. Khi sử dụng kỹ thuật này, các vật liệu composite được cắt thành các miếng phù hợp với kích thước của bề mặt cần bọc phủ và dán lên bề mặt bằng keo epoxy. 

Sau khi bề mặt được bọc phủ, các tấm composite này được gia cố bằng cách đúc lớp phủ chống trượt trên mặt composite để tăng độ bền và độ bám dính của bề mặt. Kỹ thuật này giúp tăng độ bền, chống ăn mòn, chống trơn trượt và chống thấm cho bề mặt bê tông, giúp nó kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí bảo trì trong tương lai.

 

Hình 1. Gia Lâm nhận sản xuất bọc phủ composite FRP kích thước đa dạng theo yêu cầu của khách hàng

 

Quy trình chung thường được sử dụng để bọc phủ composite nền bê tông

Quy trình bọc phủ composite FRP nền bê tông bao gồm nhiều bước cụ thể để đảm bảo hiệu quả và độ bền của sản phẩm cuối cùng. Dưới đây là quy trình chung thường được sử dụng để bọc phủ composite nền bê tông:

- Chuẩn bị bề mặt nền bê tông: Bề mặt nền bê tông cần được làm sạch và định hình trước khi bắt đầu quá trình bọc phủ composite. Nếu cần thiết, bề mặt nền bê tông cần được mài hoặc đánh bóng để loại bỏ bất kỳ điểm chết nào hoặc bề mặt không đồng đều. Sau đó, bề mặt được làm sạch để loại bỏ bụi, dầu mỡ, chất bẩn và các tạp chất khác.

- Chế tạo composite: Composite được chế tạo bằng cách kết hợp sợi thủy tinh, sợi carbon hoặc các loại sợi khác với chất liên kết. Các sợi được cắt thành độ dài tùy ý và sau đó đặt trong khuôn composite. Chất liên kết được trộn và đổ vào khuôn, sau đó được ép để loại bỏ bọt khí và đảm bảo độ dày đồng đều. Sau khi chất liên kết đã khô hoàn toàn, composite được lấy ra khỏi khuôn và cắt thành các tấm hoặc dải tùy ý.

 

Hình 2. Gia Lâm Composite chuyên phân phối vật liệu composite FRP cho tất cả các ngành

 

- Chuẩn bị bề mặt composite: Bề mặt composite cần được làm sạch và định hình trước khi bắt đầu bọc phủ. Nếu cần, các tấm composite có thể được cắt hoặc đánh bóng để phù hợp với kích thước và hình dạng của bề mặt nền bê tông.

- Lắp đặt composite: Composite được lắp đặt trên bề mặt nền bê tông bằng cách sử dụng keo epoxy hoặc bất kỳ loại keo nào phù hợp. Composite được đặt trên bề mặt nền bê tông và được định vị theo đúng kích thước và hình dạng mong muốn. Sau đó, composite được ép lại để đảm bảo rằng nó hoàn toàn tiếp xúc với bề mặt nền bê tông và không có bọt khí hoặc khoảng trống nào.

- Bảo vệ và hoàn thiện: Sau khi composite được lắp đặt, nó cần được đợi cho vật liệu composite khô và sau đó sơn một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt để bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân bên ngoài và tăng độ bền của lớp composite.

 

Hình 3. Gia công bọc phủ composite chống chịu va đập, nhiệt độ cực tốt, bất chấp mọi môi trường hay thời tiết

 

Gia Lâm Composite - Nơi nhận gia công bọc phủ composite FRP chất lượng cao

Gia Lâm Composite là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất sản phẩm làm từ composite. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm bọc phủ làm từ composite chất lượng như bọc phủ sànbọc phủ bê tông. Những sản phẩm bọc phủ composite FRP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng chọn và sử dụng nhiều. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như ống composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt khách hàng là trên hết, luôn mang lại các sản phẩm và dịch vụ tốt làm hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  thông tin bên dưới đây nhé.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn