Bồn Composite FRP | Ưu Điểm, Khuyết Điểm, Nên Mua Ở Đâu

Bồn Composite FRP | Ưu Điểm, Khuyết Điểm, Nên Mua Ở Đâu

Hiện nay Việt Nam xuất hiện nhiều nơi sản xuất công nghiệp, có nơi thì cần bồn composite FRP xử lý nước thải, có nơi thì xử lý khí hoặc chứa hóa chất. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bồn có những ứng dụng công nghiệp khác nhau, phục vụ cho nhu cầu sản xuất của người dân. Chúng ta có thể thấy bồn nhờ sử dụng vật liệu composite nên độ bền cao, được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp. 

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về loại bồn này, thì bạn đừng bỏ qua bài viết này mà hãy đọc để tìm hiểu rõ hơn nhé. 

 

Bồn composite FRP là gì? 

Chúng ta có thể thấy bồn được làm từ vật liệu Composite, đây là vật liệu tổng hợp các yếu tố một pha nền là nhựa và một pha cốt là sợi thủy tinh. Ngoài chất liệu sợi thủy tinh, bồn bằng composite sẽ sử dụng nhiều chất phụ gia khác như sợi carbon, bột đá, bột đất nung từ đó tạo ra tính chất riêng của vật liệu FRP ví dụ như tính chịu lực, uốn cong và đàn hồi của vật liệu FRP là nhờ vào vai trò gắn kết chặt chẽ với nhau của nhựa và thành phần sợi thủy tinh.

Và hiện nay sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay phục vụ cho nhu cầu chứa nước, chứa axit, chứa hóa chất bởi nhiều đặc tính riêng biệt mà khó có loại bồn sử dụng vật liệu khác có thể so sánh được. 

 

bon-composite-frp-gialamcomposite

Bồn composite FRP được pha trọn giữa nhựa và một pha cốt là sợi thủy tinh | gialamcomposite.com

 

Ưu, nhược điểm của bồn composite 

Một loại sản phẩm dù có hoàn hảo như thế nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm đúng không? Vậy đối với bồn chứa hóa chất composite frp cũng vậy, sẽ có những cái mặt tốt và xấu của nó

Ưu điểm

- Về khả năng chống ăn mòn cao

Có tính chống sự ăn mòn từ môi trường bên ngoài, nhất là tác nhân từ không khí xung quanh. Đặc biệt, có thể tránh được sự ăn mòn từ axit, thậm chí là đối với axit đậm đặc cũng không ảnh hưởng tới bồn làm từ composite. Đây chính là điểm mạnh của sản phẩm này mà doanh nghiệp chọn sử dụng. 

- Về khả năng chịu nhiệt được nhiệt cao

Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, dù là cực nóng thì bồn vẫn chịu đựng được nhiệt nên rất phù hợp với công trình ngoài trời. Ngoài ra còn có độ bền cao và nhẹ

Những loại bồn được chế tạo từ vật liệu composite FRP thường có tuổi thọ cao hơn các loại bể được truyền thống khác. 

- Chống cháy tốt, cách điện

Nổi bật của bồn composite FRP là bồn có khả năng chống cháy tốt, được độn thêm phụ gia nên bồn có có tính chống cháy, cách điện mà không có một loại bồn nào có thể so sánh được. 

- Tiết kiệm về giá thành

Nói về gia thành thì khỏi bàn cãi, bồn được làm từ vật liệu composite nên cho ra một sản phẩm giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại bồn làm từ thép, gang. Mà lại ít sửa chữa hơn nữa nên đây chính là thế mạnh tuyệt vời mà ai cũng sử dụng sản phẩm này. 

Nhược điểm

Vì bồn này đã mang được bọc và làm từ một vật liệu quá tốt rồi nên thật khó để biết được nhược điểm của bồn nằm ở đâu. Tùy vào cảm nhận của mỗi người khi sử dụng được mặt hạn chế. Có thể là bồn làm từ vật liệu composite nên sẽ rất khó tái chế,...

 

bon-composite-frp-gialamcomposite

Bồn composite FRP có nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các loại bồn làm từ vật liệu khác | gialamcomposite.com

 

Nên mua bồn FRP chất lượng tại đâu là tốt? 

Ngày nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, và đồng thời cũng có rất nhiều đơn vị cũng như công ty sản xuất và phân phối các loại bồn composite. Nên đối với các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống composite, bồn composite,..chất lượng cho bạn. 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn