Bồn composite là gì? Các loại bồn composite trong công nghiệp?

Bồn composite là gì? Các loại bồn composite trong công nghiệp?

Hiện nay chúng ta thấy tình hình chiến sự của Nga và Ukraine vẫn còn diễn ra mạnh mẽ. Chính vì sự này mà nguồn xăng dầu của toàn thế giới tăng lên một cách nhanh chóng. Trong đó Việt Nam cũng là một nước chịu sự ảnh hưởng nhiều. Và điều này cũng đồng nghĩa là các doanh nghiệp kinh doanh về dầu thô đang mong muốn có thể tích trữ được nhiều hơn để phục vụ nhu cầu sản xuất của người dân. Tuy nhiên để có thể tích trữ được tốt thì cần phải có nơi chứa đúng không? Nên bây giờ bồn composite được nhiều người sử dụng và rất được ưa chuộng. 

Nếu bạn chưa biết về thông tin bồn này, cũng như chưa biết gì về đặc điểm của bồn thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé, sẽ rất có lợi cho bạn đấy. 

 

Bồn composite là gì? 

Đây là một loại bồn làm từ composite, có thể chứa và đựng được nhiều thứ như khí thải, xăng, dầu thô, nước, chứa axit, chứa hóa chất,...

Làm từ vật liệu tổng hợp với pha nền là nhựa và pha cốt là sợi thủy tinh. Cho ra một sản phẩm bền chắc nhất. 

Ngoài vật liệu có sợi thủy tinh, bồn sử dụng nhiều chất phụ gia khác như sợi carbon, bột đá, bột đất,...từ đó tạo ra tính chất đặc biệt cho vật liệu FRP, có thể kể đến như tính chịu lực, độ uốn cong và độ đàn hồi của vật liệu FRP. Có vai trò gắn kết chặt chẽ với nhau của nhựa và thành phần sợi thủy tinh.

 

bon-composite-gialamcomposite

Bồn composite có thể chứa và đựng được nhiều thứ như khí thải, xăng, dầu thô, nước, chứa axit | gialamcomposite.com

 

Các loại bồn composite công nghiệp hiện nay đang dùng

Bồn lắp ghép composite

bồn composite FRP được lắp ráp và nối lại với nhau từ các tấm panel tạo thành một khối thống nhất có thể chứa được, với sức chứa lớn. 

Được làm từ sợi thủy tinh đúc khuôn trong nhiệt độ cao kèm áp lực lớn cho nên những tấm panel có khả năng chịu lực siêu tốt. 

Nhờ vật liệu từ composite nên bồn lắp ghép này có những ưu điểm như: không rò rỉ nước, chống bay hơi, chịu nhiệt tốt, độ ổn định cao. 

Với bồn này thì được ứng dụng trong việc cứu hỏa, chứa nước sinh hoạt,… 

 

bon-composite-gialamcomposite

Bồn composite được lắp ráp và nối lại với nhau từ các tấm panel tạo thành một khối thống nhất | gialamcomposite.com

 

Bồn bể composite

Hình dáng của bể này được thiết kế theo hình khối hộp chữ nhật. Tùy vào theo từng mục đích sử dụng khác nhau và người dùng có thể đặt làm theo kích thước mà mình mong muốn để phục vụ cho nhu cầu của bản thân.
Bồn được sử dụng để khuất liên hoàn nhiều ngăn trong các đơn vị công nghiệp, xử lý hóa chất hoặc được dùng trong nghệ xử lý nước thải,..

Bồn cũng làm từ vật liệu composite nên có độ bền cao, chống cháy, chống nhiệt rất tốt 

 

bon-composite-gialamcomposite

Bồn composite với hình dáng của bể này được thiết kế theo hình khối hộp chữ nhật | gialamcomposite.com

 

Bồn composite hình trụ nằm

Đây là một trong những loại bồn mà được nhiều người ưa chuộng và sử dụng

Với thiết kế đơn giản, nhẹ, có tính chịu được lực, được nhiệt, độ bền cao,...nhờ làm bằng vật liệu composite nên bồn khá thông dụng

Loại bồn này cần có giá đỡ riêng với phần nắp nằm ngay ở mặt trên của thành trụ. Bồn được ứng dụng nhiều trong xử lý nước thải sinh hoạt hoặc để chứa hóa chất, dầu thô,...

 

bon-composite-gialamcomposite

Bồn composite hình trụ nằm với thiết kế đơn giản, nhẹ, có tính chịu được lực, được nhiệt, độ bền cao | gialamcomposite.com

 

Bồn FRP hình trụ đứng

Đây là loại bồn cũng giống như bồn hình trụ nằm, bồn hình trụ đứng cũng khá được thông dụng trong sinh hoạt. 

Bồn được thiết kế theo dạng hình trụ đứng, có chân hoặc không có chân trụ với phần nắp mở phía trên mặt trụ. 

Bồn được ứng dụng rất nhiều trong dự trữ nước, chứa nước thải hoặc ứng dụng trong các đơn vị công nghiệp, chuyên dụng để chứa hóa chất, làm bồn khuấy hóa chất,...

Có thể thấy đây là loại bồn được ứng dụng rất nhiều bởi khả năng ứng dụng của nó cao hơn rất nhiều so với loại khác. Đặc biệt thường hay sử dụng để chứa nước trong hộ gia đình. 

 

bon-composite-gialamcomposite

Bồn composite hình trụ đứng được ứng dụng nhiều trong sinh hoạt của mọi người và được ưa chuộng cao | gialamcomposite.com

 

Chọn mua bồn composite chất lượng tại đâu? 

Ngày nay xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái, và đồng thời cũng có rất nhiều đơn vị cũng như công ty sản xuất và phân phối các loại bồn composite FRP. Nên đối với các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống composite, bồn composite,..chất lượng cho bạn. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn