Composite – Vật liệu “bất khả chiến bại” trong xây dựng?

Composite – Vật liệu “bất khả chiến bại” trong xây dựng?

Ở Việt Nam đang trên đà phát triển, chính vì thế có rất nhiều công trình xây dựng xuất hiện, và khi xây dựng thì có rất nhiều chất thải độc nhiều. Thông thường mỗi công trình thi công thì các doanh nghiệp luôn tìm sản phẩm có thể xử lý được nguồn nước thải tốt, để có thể bảo vệ được cho người dân cũng như những người lao động. Và chính vì thế mà những sản phẩm làm từ vật liệu composite luôn xuất hiện nhiều trên công trường, vì những sản phẩm từ vật liệu này đáp ứng được nhu cầu của mọi người. 

Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về composite là vật liệu như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

 

Vật liệu composite là gì mà doanh nghiệp không nên thiếu

Chúng ta có thể thấy vật liệu composite FRP, là vật liệu tổng hợp các yếu tố một pha nền là nhựa và một pha cốt là sợi thủy tinh. Ngoài vật liệu sợi thủy tinh, thì còn sử dụng nhiều chất phụ gia khác như sợi carbon, bột đá, bột đất nung từ đó tạo ra tính chất riêng của vật liệu FRP ví dụ như tính chịu lực, uốn cong và đàn hồi của vật liệu FRP.  

Vật liệu Composite sẽ có những đặc tính vượt trội hơn hẳn các vật liệu khác ban đầu, những vật liệu này làm việc riêng rẽ.

Về vật liệu này thì có lịch sử từ rất lâu, có thể thấy điển hình là việc trộn đất vào đá để làm gạch nhằm giúp cho viên gạch trở nên cứng cáp hơn và không bị cong khi phơi nắng, người ta cũng phát hiện ra chất liệu composite trong hợp chất có trong xác ướp người Ai Cập.

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite

Vật liệu Composite sẽ có những đặc tính vượt trội hơn hẳn các vật liệu khác ban đầu | gialamcomposite.com

 

Những ưu điểm khẳng định composite là vật liệu bất khả chiến bại

Ưu điểm của chất liệu composite

Độ bền của chất liệu composite cực cao mà chưa có vật liệu nào có thể so sánh được, có thể dễ dàng uốn kéo nên dễ tạo kiểu dáng cho sản phẩm.

Có khả năng chống tia UV, tia cực tím rất cao, chịu thời tiết không tốt như nắng gắt, mưa gió,...

Có khả năng chống oxy hóa, cách điện và cách nhiệt vượt trội.

Là một vật liệu đẹp, bóng sẵn nên không cần phải sơn phủ chống ăn mòn.

Chế tạo và gia công cực kỳ đơn giản, dễ tạo màu, tạo hình, sửa chữa hay thay đổi. Chi phí để đầu tư trang thiết bị hay bảo dưỡng cũng không quá tốn kém.

Đặc biệt là những sản phẩm làm từ vật liệu này có tuổi thọ rất cao hơn so với những sản phẩm làm từ vật liệu khác. 

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite

Vật liệu composite có khả năng chống tia UV, tia cực tím cao, chịu thời tiết không tốt như nắng gắt, mưa | gialamcomposite.com

 

Nên lựa chọn tìm hiểu vật liệu nhựa composite FRP ở đâu? 

Ngày nay xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp sử dụng composite làm sản phẩm. Nếu bạn muốn được có sản phẩm làm từ vật liệu này thì bạn cần lựa chọn thật kỹ, tránh hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm từ composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống từ vật liệu composite, bồn từ vật liệu composite,...giá tốt chất lượng cho bạn. 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn