Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi

Hầm biogas là gì? hầm biogas có lợi ích như thế nào đối với ngành chăn nuôi

Bạn có bao giờ nghe nói về hầm biogas chưa? Vậy hầm biogas là gì và có lợi ích như thế nào? Với câu hỏi này thì không ích người đang thắc mắc. Trong cuộc sống hiện nay chúng ta đang sống, có rất nhiều thứ mà bản thân con người chúng ta không làm được, phải nhờ tới máy móc hoặc thiết bị hỗ trợ, thì đối với việc xử lý phân thì cũng như vậy, cũng cần phải có hầm xử lý thì mới chuyển đổi thành khí có ích cho đời sống. 

Nếu bạn chưa biết rõ về sản phẩm này thì bạn hãy dừng lướt và tham khảo bài viết dưới đây nhé. 
 

Hầm biogas là gì? Có lợi ích gì?

Đây là nơi chứa đựng chất thải của phân các vật nuôi, thông thường trong hầm biogas từ composite xảy ra các hiện tượng phân hủy chất thải hữu cơ. Đồng thời trong phân vật nuôi phát sinh ra khí biogas dưới tác động của các vi sinh vật trong môi trường sẽ bị phân huỷ thành các chất hoà tan và chất khí.

Sức khỏe của bản thân chúng ta cũng như vật nuôi đều sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí, khí hậu, dịch bệnh gây nên, việc phòng chống mầm bệnh cho vật nuôi là điều cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Qua đó việc sử dụng hầm có những lợi ích sau 

- Tránh được mầm bệnh cho vật nuôi. 

- Thu được khí gas, tận dụng được nguồn phân bón. 

- Giải phóng sức lao động cho nội trợ. 

- Giữ được môi trường xanh sạch đẹp, tiết kiệm được chi phí hàng.  tháng

 

ham-biogas-gialamcomposite
Hầm biogas phát sinh ra khí biogas dưới tác động của các vi sinh vật trong môi trường | gialamcomposite.com

 

Cấu tạo của một hầm biogas bằng nhựa composite

Chúng ta có thể thấy hầm biogas composite FRP gồm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn đều có nhiệm vụ riêng biệt

Ngăn thứ nhất (ngăn thiếu khí): Đây là ngăn chứa nước thải được dẫn vào, tại đây nước thải sẽ được xử lý nhờ vào các chất hữu cơ và khí nito.

Tiếp theo ngăn chuyển đổi: Sẽ lọc các chất nguy hiểm trở nên an toàn đối với môi trường cũng như con người. Gồm có khí oxi và than hoạt tính, tác dụng làm tăng khả năng lọc. 

Sau đó sẽ qua ngăn lắng: Có nhiệm vụ dẫn bùn lắng về để xử lý trong trường hợp không thể xử lý vì quá ít, ngăn sẽ loại bỏ nhờ vào quá trình xử lý sinh học.

Chất thải sau khi đã được qua ba ngăn trên thì sẽ dẫn vào ngăn thứ tư để thực hiện quá trình khử trùng giúp cho nước thải không còn vi khuẩn. Lượng chất cặn còn lại sẽ được dẫn vào ngăn chứa bùn để tách nước với bùn, sau một khoảng thời gian sẽ tiến hành vét, dọn sạch. 

 

ham-biogas-gialamcomposite
Hầm biogas gồm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn đều có nhiệm vụ riêng biệt 
 | gialamcomposite.com

 

Mua hầm biogas composite ở đâu là rẻ nhất?
Ngày nay xuất hiện rất nhiều doanh nghiệp bán hầm biogas bằng nhựa FRP. Nếu bạn muốn được có sản phẩm lắp đúng kỹ thuật  thì bạn cần lựa chọn thật kỹ, tránh hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm từ composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống từ vật liệu composite, bồn từ vật liệu composite,...giá tốt chất lượng cho bạn. 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn