Kết cấu của bọc phủ composite bê tông composite

Kết cấu của bọc phủ composite bê tông composite

Bọc phủ composite bê tông (hay còn gọi là FRP) là một vật liệu mới được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Với tính năng ưu việt như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, chống ăn mòn, bọc phủ composite bê tông ngày càng được sử dụng để cải thiện độ bền và tính thẩm mỹ của các công trình xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng Gia Lâm Composite sẽ tìm hiểu về kết cấu của bọc phủ composite bê tông và cách nó hoạt động nhé.

1/ Cấu tạo của bọc phủ composite bê tông

Bọc phủ composite bê tông gồm hai phần chính: sợi composite và nhựa epoxy. Sợi composite được sản xuất từ sợi steklen hoặc sợi carbon, được tráng qua một lớp nhựa epoxy. Nhựa epoxy là một loại nhựa kết dính bền vững được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng kỹ thuật. Nó có độ bền và độ bám dính tuyệt vời, cũng như khả năng chịu được môi trường ăn mòn và thời tiết khắc nghiệt.

 

Hình 1. Gia Lâm Composite đã từng thi công rất nhiều công trình trong các nhà máy thuộc các công ty, tập đoàn lớn

 

Kết cấu của bọc phủ composite bê tông được tạo thành bằng cách quấn lớp sợi composite tráng nhựa epoxy trên bề mặt bê tông. Sợi composite sẽ giúp tăng độ bền của bê tông, đồng thời giảm thiểu độ giãn nở và biến dạng của bê tông trong quá trình sử dụng.

2/ Các loại kết cấu của bọc phủ composite FRP bê tông

Trong quá trình sản xuất, bọc phủ composite bê tông composite có thể được sản xuất theo nhiều loại kết cấu khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu kỹ thuật của công trình. Dưới đây là một số loại kết cấu phổ biến của bọc phủ composite bê tông composite:

- Kết cấu ống (Pipe): Bọc phủ composite FRP được sử dụng để bảo vệ các đường ống chịu áp lực cao trong các hệ thống cấp thoát nước, dầu khí, khí đốt, khí hóa lỏng, và các hệ thống ống dẫn khác.

- Kết cấu tấm (Sheet): Bọc phủ bê tông composite FRP được sử dụng để bảo vệ các bề mặt bê tông trong các công trình xây dựng, như tường chắn, sàn, cột, và các công trình khác.

- Kết cấu thanh (Bar): Bọc phủ composite bê tông composite được sử dụng để gia cố các cột bê tông, thanh chắn, đường ray, và các kết cấu khác.

 

Hình 2. Gia Lâm Composite là đơn vị uy tín rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng ưu việt

 

- Kết cấu hình (Shape): Bọc phủ composite bê tông composite được sử dụng để sản xuất các kết cấu có hình dạng đặc biệt, như bình chứa, tháp giải nhiệt, và các công trình khác.

3/ Cách bọc phủ composite bê tông hoạt động

Khi bọc phủ composite bê tông được sử dụng, nhựa epoxy trong sợi composite sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt bê tông, giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài như ăn mòn và tác động của các chất hóa học. Sợi composite cũng giúp tăng độ bền và chịu lực của bê tông, đồng thời giảm thiểu sự biến dạng và giãn nở của bê tông trong quá trình sử dụng.

Bọc phủ composite FRP bê tông được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng, bao gồm cả các công trình cầu đường, nhà máy sản xuất, nhà máy xử lý nước, cống, bể chứa, hồ bơi, ... Bọc phủ composite bê tông FRP cung cấp nhiều lợi ích cho các ứng dụng xây dựng, bao gồm độ bền, khả năng chịu tải cao, chống ăn mòn, chống cháy, cải thiện độ cứng và độ bền vững.

 

Hình 3. Vật liệu composite tại Gia Lâm thi công hoàn toàn từ composite có chất lượng cao

 

Gia Lâm Composite - Nơi nhận gia công bọc phủ composite FRP chất lượng cao

Gia Lâm Composite là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất sản phẩm làm từ composite. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm bọc phủ làm từ composite chất lượng như bọc phủ sànbọc phủ bê tông. Những sản phẩm bọc phủ composite FRP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng chọn và sử dụng nhiều. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như ống composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt khách hàng là trên hết, luôn mang lại các sản phẩm và dịch vụ tốt làm hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  thông tin bên dưới đây nhé.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn