Nguyên lý vận hành bồn frp xử lý nước thải như thế nào?

Nguyên lý vận hành bồn frp xử lý nước thải như thế nào?

Đã có rất nhiều người nghe đến cái tên bồn Composite FRP xử lý nước thải cho hộ gia đình hay các nhà máy, xí nghiệp,...  Nhưng chưa thật sự hiểu hay biết được cách vận hàng của nó như thế nào. Để có thể tin tưởng, tin dùng mà mua sản phẩm này về sử dụng. Thì bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu về nguyên lý vận hành bồn FRP xử lý nước thải ra sao nhé!

 

Nguyên lý vận hành bồn Composite FRP xử lý nước thải 

 

Chúng ta có thể hiểu rằng nguyên lý vận hành của bồn FRP là nhiều bồn ghép lại để tách lọc chất thải giúp loại bỏ được các cặn bẩn, vi khuẩn,... trước khi đưa nước thải ra bên ngoài môi trường. Đấy chính là quy trình lọc chất thải giúp giảm khả năng gây ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.  

 

Với khả năng ghép nhiều tank chứa lại với nhau, do đó tính ứng dụng đó phù hợp với mọi quy trình xử lý nước thải. Từng ngăn/ thùng chứa sẽ có các công dụng riêng, đảm nhận các chức năng riêng biệt và từ đó kết nối với nhau thành một hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh và vô cùng hiệu quả.  

 

Dưới đây sẽ là chức năng của từng ngăn chứa. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Ngăn thiếu khí

 

Nhiệm vụ của ngăn này là khử khí Nitơ và một phần các chất hữu cơ thông khác thường. Trong cấu tạo của ngăn thiếu khí thì đáy ngăn được lắp đặt hệ thống phân phối khí thô hoặc máy khuấy. Điều này giúp tăng được độ đồng đều trong  nước thải, tránh tình trạng bùn sinh học bị đọng xuống đáy bồn. 

 

Ngăn hiếu khí

 

Tại đây các chất dinh dưỡng, chất hữu cơ và các tạp chất gây ô nhiễm khác có trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành nước và sinh khối,...

 

Để có thể cung cấp Oxy cho quá trình xử lý nước thải, đáy ngăn hiếu khí của bồn được lắp đặt hệ thống phân phối khí mịn.  Hệ thống này cũng có khả năng trộn đều bùn hoạt tính với các chất gây ô nhiễm trong nguồn nước thải. Các ngăn còn được trang bị thêm đệm vi sinh nhằm mục đích tăng mật độ bùn hoạt tính từ đó, có thể tiết kiệm được thời gian xử lý và khối thích cũng được giảm đi đáng kể. 

 

Ngăn lắng

 

Theo dòng nước chảy qua các bông chặn tiếp tục sẽ được đưa vào ngăn lắng. Ở đây, các chất thải còn lại sẽ được lắng xuống và tách ra khỏi  nước. Cấu tạo ngăn lắng sẽ có các đường tuần hoàn đưa bùn về bồn thiếu khí để tiếp tục khử Nitơ trong nước thải. 

 

Ngăn khử trùng

 

Ngăn khử trùng có công dụng giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh có trong nguồn nước nhờ vào hóa chất khử trùng. Loại hóa chất này có hình dạng viên nén được thả vào ngăn này hoặc có thể được bơm cấp vào trong ngăn.

 

Ngăn chứa bùn

 

Lượng bùn dư  sau quá trình xử lý nước thải sẽ được đưa về ngăn chứa bùn. Lượng bùn trong nước sẽ được tách ra và lưu lại tại ngăn chứa bùn một thời gian. 

 

Trên đây là các thông tin về nguyên lý hoạt động của bồn xử lý nước thải FRP cũng như là nguyên lý của từng ngăn. Giúp mọi người có thể hiểu hơn về một phần nào đó của chiếc bồn này, từ đó có thể dễ dàng lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất. 

 

Gia Lâm Composite - Công ty chuyên gia công, cung cấp bồn Composite FRP xử lý nước thải cung cấp toàn quốc

 

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp cho thị trường về sản phẩm bồn Composite FRP xử lý nước thải. Tự hào là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất các sản phẩm làm từ composite, cam kết các sản phẩm đạt chất lượng tốt. 

 

Ngoài ra Gia Lâm Composite còn cung cấp các sản phẩm khác từ vật liệu composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những trải nghiệm về sản phẩm tuyệt vời nhất. 

 

Với tiêu chí, mong muốn của khách hàng là trên hết, chúng tôi mong rằng sẽ làm hài lòng quý khách qua các sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi có. Còn vướng bận hay thắc mắc về các thông tin sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận giải đáp nhé!

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn