Phương pháp sử dụng bồn frp xử lý nước thải

Phương pháp sử dụng bồn frp xử lý nước thải

Bồn Composite FRP xử lý nước thải hiện đang là xu hướng trong thị trường. Khi chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghiệp hiện đại như công nghiệp hóa chất, công nghiệp xử lý nước thải,... Với tính ưu việt mà bồn mang lại chúng có thể xử lý được các loại nước thải như nước thải sinh hoạt, công nghiệp,... 

 

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp để sử dụng bồn Composite FRP xử lý nước thải, cùng nhau tìm hiểu nhé! 

 

Các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, nhà máy hay xí nghiệp thường gặp

 

Thứ nhất: Phương pháp xử lý cơ học

 

Song/ Lưới chắn rác

 

Song hay lưới dùng để chắn và lọc các loại rác thải, giúp quá trình xử lý nước thải được diễn ra thuận lợi. Thường được áp dụng trong các quy trình xử lý nước thải công nghiệp.

 

Bể điều hòa

 

Giúp duy trì ổn định dòng chảy của nước thải, khắc phục được những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình vận hành. Có thể giúp hệ thống lọc nước giảm tải do nước thải công nghiệp quá nhiều. 

 

Bể lắng cát

 

Hoạt động lắng là quá trình giúp loại bỏ các tạp chất ra khỏi dòng nước thải. Bể lắng được chia ra làm nhiều bồn nhỏ và liên kết lại thành một khối, gồm có: Bể lắng cát, bể lắng sơ cấp, bể lắng thứ cấp. 

 

Các bể liên kết lại thành một khối để thực hiện các chức năng khác nhau. 

 

Bể lắng sơ cấp: Chịu trách nhiệm giữ lại các chất hữu cơ không thể tan trong nước thải

 

Bể lắng thứ cấp: Thực hiện công việc tiếp tục các quy trình xử lý sinh học 

 

Lọc

 

Giúp tách/ lọc các hạt rắn ra khỏi pha lỏng và pha khí, bằng phương pháp cho dòng khí hay dòng lỏng có chứa các hạt rắn, lần lượt chảy qua các lớp ngăn bằng xốp. Quá trình tách/ lọc này sẽ đạt được hiệu suất rất cao. 

 

Đông tụ và keo tụ

 

Đây là quá trình điện tích và tạo bông, giúp tạo thành các loại hạt có kích thước lớn hơn.

Sau khi được tách/ lọc thì vẫn sẽ còn các hạt rắn huyền phù không thể tách ra khỏi các chất nhiễm bẩn dạng keo và hòa tan được vì thế phải sử dụng đến quá trình này. 

 

Thứ hai: Phương pháp xử lý hóa học

Sử dụng các quá trình Oxy hóa, trung hòa, dializ (màng bán thấm),… Kết hợp cả quá trình keo tụ để tách những loại hạt có kích thước to. Phương pháp này nhằm xử lý nhanh chóng các loại độc tố hay các loại hóa chất có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sinh hóa nước thải.

 

Cuối cùng: Phương pháp xử lý sinh hóa

 

Sử dụng các loại dưỡng chất có trong nước thải như: Carbon, Nitơ, Phốt pho hay Kali để duy trì sự sống… và dựa vào các hợp chất hữu cơ này, để tạo nên tế bào cũng như sản sinh ra năng lượng, khiến sinh khối của chúng tăng lên. Điều này giúp hòa tan các loại chất hữu cơ ra khỏi dòng nước thải. 

 

Trên đây là một số phương pháp sử dụng bồn FRP xử lý nước thải mong rằng, chúng có thể giúp bạn hiểu hơn các phương pháp sử dụng. 

 

Gia Lâm Composite - Công ty chuyên gia công, cung cấp bồn Composite xử lý nước thải cung cấp toàn quốc

 

Là công ty có nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp cho thị trường về sản phẩm bồn Composite xử lý nước thải. Tự hào là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất các sản phẩm làm từ composite, cam kết các sản phẩm đạt chất lượng tốt. 

 

Ngoài ra Gia Lâm Composite còn cung cấp các sản phẩm khác từ vật liệu composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những trải nghiệm về sản phẩm tuyệt vời nhất. 

 

Với tiêu chí, mong muốn của khách hàng là trên hết, chúng tôi mong rằng sẽ làm hài lòng quý khách qua các sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi có. Còn vướng bận hay thắc mắc về các thông tin sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận giải đáp nhé!

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn