Ứng dụng của vật liệu composite trong công nghiệp

Ứng dụng của vật liệu composite trong công nghiệp

Việt Nam được cho là một trong những nước có các công nghiệp nhiều, mỗi công nghiệp đều có mục đích sản xuất khác nhau, có công nghiệp chuyên về xăng, dầu mỏ, có công nghiệp chuyển về xử lý nước thải hoặc là xử lý các nguồn nước ngập mặn,...Tuy mỗi công nghiệp có công việc khác nhau nhưng đều luôn cần một sản phẩm có chất lượng cao, độ bền tốt để có thể chứa đựng và xử lý được nguồn nước,...Vậy sản phẩm có thể phục vụ được nhu cầu này đó chính là những sản phẩm làm từ vật liệu composite

Vậy tại sao lại nói như, tại sao công nghiệp nên cần sản phẩm bằng composite, để biết lý do đó bạn hãy cùng tham khảo và tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

 

Vật liệu composite là gì? 

Vật liệu composite FRP chủ yếu thường được kết hợp gồm hai thành phần chính đó là: Vật liệu cốt và vật liệu nền.

Đối với vật liệu cốt, trong thành phần này giúp các sản phẩm làm từ composite có những đặc tính cơ bản lý tính như sức mạnh và độ cứng. Thông thường hiện nay có hai kiểu vật liệu cốt là dạng sợi như sợi thủy tinh, sợi cacbon,… và dạng hạt như hạt kim loại, hạt đất sét, bột đá, bột gỗ…

Đối với vật liệu nền, thông thường sẽ có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong được liên kết với nhau một cách chặt chẽ hơn để có thể tạo ra những hình nguyên khối và thống nhất. Nguyên liệu của vật liệu nền có thể là polymer, kim loại nấu chảy, ceramic.

Đây là một trong những vật liệu được tổng hợp từ hai hay nhiều các loại vật liệu khác nhau. Với những sản phẩm được bọc vật liệu Composite sẽ có những đặc tính vượt trội hơn hẳn những sản phẩm khác về tính năng mà nó mang lại. 

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite

Vật liệu composite chủ yếu thường được kết hợp gồm hai thành phần chính là: Vật liệu cốt và vật liệu nền | gialamcomposite.com

 

Tại sao các doanh nghiệp nên ứng dụng vật liệu vào trong công nghiệp của mình?

Qua những vật liệu liên kết trên mà chúng ta đã biết thì những sản phẩm bọc composite đều những ưu điểm riêng biệt mà các doanh nghiệp nào cũng đang cần

- Chống ăn mòn cao

Vật liệu Composite FRP có tính chống sự ăn mòn từ môi trường bên ngoài, nhất là tác nhân từ không khí độc. Tránh được sự ăn mòn từ axit, nhất là axit đậm đặc cũng không ảnh hưởng tới các sản phẩm từ composite. Là điểm mạnh của chất liệu này mang lại. 

- Chịu nhiệt được nhiệt cao

Có khả năng chịu được nhiệt độ cao, dù là cực nóng thì bồn vẫn chịu đựng được nhiệt. Những loại bồn được chế tạo từ vật liệu composite thường có tuổi thọ cao hơn các loại truyền thống khác. 

- Chống cháy tốt

Ngoài ra còn có khả năng chống cháy tốt, được độn thêm phụ gia nên có tính chống cháy mà không có một loại bồn nào có thể so sánh được. 

- Giá thành rẻ

Nói về gia thành thì những sản phẩm composite giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại bồn làm từ thép, gang. Mà lại ít sửa chữa hơn nữa nên đây chính là thế mạnh tuyệt vời mà ai cũng sử dụng. 

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite

Vật liệu composite có nhiều tính năng tốt giúp ích trong quá trình sử dụng của các công nghiệp | gialamcomposite.com

 

Nơi cung cấp những sản phẩm từ chất liệu composite giá tốt, an toàn

Chúng ta có thể thấy ngày nay có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối các loại sản phẩm từ vật liệu composite. Nên để có được sản phẩm có chất lượng tốt thì đối với các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng, không an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Và Công ty Gia Lâm Composite - là một công ty luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống bọc composite, bồn bọc composite,..chất lượng, giá tốt nhất cho bạn. 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn