Có nên sử dụng bể phốt composite cho gia đình hay công trình không?

Có nên sử dụng bể phốt composite cho gia đình hay công trình không?

Bể phốt là một hạng mục ngầm trong xây dựng nhà ở hay các công trình khác, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xử lý các chất thải vô cơ và các chất thải hữu cơ cho đời sống hằng ngày của người sử dụng. Không những thế bể phốt còn đóng vai trò rất quan trọng trong các vấn đề về vệ sinh môi trường. 

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bể phốt Composite 

 

Bể phốt Composite thường có các thiết kế ở dạng đứng và dạng ngang rất đa dạng về các cấu tạo gồm các ngăn có chức năng khác nhau. Tương tự như bể phốt bê tông cốt thép, bể Composite cũng có các ngăn chứa, lắng và lọc cặn.

 

Ngăn chứa là ngăn có diện tích lớn nhất trong bể phốt để có lợi ích trong việc chứa chất thải chưa. Sau khoảng thời gian được lưu lại tại ngăn chứa, phần lớn chất thải được phân hủy thường là các cặn sẽ được lắng xuống và phân huỷ yếm khí.

 

Ngăn lắng các thành phần chưa được phân hủy sẽ tiếp tục quá trình phân hủy. Nhờ vậy các chất hữu cơ bị phân hủy một phần tạo thành các chất khí và một phần tạo thành các chất vô cơ hòa tan. 

 

Ngăn lọc là nơi tiếp nhận chất thải từ ngăn lắng thải qua và vẫn còn một số chất thải tồn đọng từ ngăn lắng do đó cần thêm một khoảng thời gian để phân huỷ tiếp rồi thoát ra ngoài để tránh tình trạng gây ra ô nhiễm môi trường. 

 

Bể phốt Composite được ứng dụng như thế nào? 

 

Hệ thống bể phốt Composite còn được biết với một nghĩa khác bể phốt tự hoại là nơi chứa và xử lý lượng chất thải sinh hoạt hằng ngày và có thể hạn chế được các tình trạng ô nhiễm môi trường có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

 

Bể phốt tự hoại Composite được thiết kế theo hai dạng chính là bể phốt dạng trụ đứng và bể phốt dạng nằm ngang. Với 3 ngăn phân hủy và lọc chất thải đã được nêu rõ ở trên. 

 

Hệ thống bể phốt Composite có thể được ứng dụng dùng để: 

 

- Xử lý các chất thải vô cơ, hữu cơ trước khi được thải ra môi trường. 

 

- Bể phốt Composite có thể là sự lựa chọn thay thế tốt so với các bể phốt bằng gạch đá truyền thống hay tự chế khác 

 

- Bể phốt Composite được sử dụng để xử lý nước thải cho các nhà hàng, khách sạn, các công trình công cộng và nhà máy, xí nghiệp…

 

Có nên sử dụng bể phốt composite cho gia đình hay công trình không?

 

Với kết cấu thông minh của bể phốt Composite, đem lại khả năng xử lý chất thải hiệu quả nhanh chóng. Sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cho các hộ gia đình và các công trình khác. 

 

Độ bền cao, khó hư hỏng

 

Chất liệu composite siêu bền, chống nứt vỡ, an toàn khi hoạt động ở nhiệt độ cao là những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho người sử dụng. Chịu lực tốt và không nhạy cảm với sự ăn mòn, giúp bể phốt có khả năng chống lại hóa chất và thậm chí cả axit đậm đặc.

 

Không những thế, composites có chất liệu cực kỳ bền, chống nứt vỡ, chịu được môi trường hóa chất nên mỗi sản phẩm có tuổi thọ trung bình từ 50 năm trở lên. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn tốt cho ngôi nhà của bạn.

 

Dễ dàng vận chuyển 

 

Với chất liệu composite cực kỳ nhẹ cùng thiết kế bể đơn giản. Vì thế việc vận chuyển bể phốt rất thuận tiện và nhanh chóng và có thể dễ dàng lắp đặt trên mọi bề mặt.

 

Giá cả

 

Tuy giá cả có cao hơn so với những loại bể phốt bê tông, cốt thép. Nhưng bể phốt Composite lại có trọng lượng nhẹ vì thế chi phí vận chuyển sẽ thấp. Tính về đường dài, gia chủ cũng không phải lo rằng sẽ tốn quá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng hay sửa chữa. 

 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị cũng như công ty sản xuất và phân phối các loại bể phốt Composite giá rẻ. Các bạn cần lưu ý  lựa chọn mua sản phẩm thật kỹ nhé. Tránh trường hợp đáng tiếc khi phải mua trúng hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến đến chất lượng cuộc sống sau này. 

 

Gia Lâm Composite - Đơn vị cung cấp bể phốt Composite cho các hộ gia đình

 

Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những Công ty dẫn đầu chuyên về sản xuất sản phẩm Composite, với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp cho thị trường về các sản phẩm này.

 

Hãy đến với Gia Lâm Composite cam kết về chất lượng. Tránh việc mua phải các sản phẩm kém chất lượng nhé! 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

 

 

Viết bình luận của bạn