Tầm quan trọng của bọc phủ composte trong công nghiệp

Tầm quan trọng của bọc phủ composte trong công nghiệp

Bọc phủ nền Composite FRP không còn là một phương pháp xa lạ đối với các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp hóa chất. Vật dụng có giá thành rẻ nhưng lại mang đến các hiệu quả cao như độ bền, tuổi thọ sản phẩm, khả năng chống thấm, chống ăn mòn.

Vật vật liệu này là gì? Ưu điểm của nó là gì mà được sử dụng rộng rãi như vậy? Hôm nay, GiaLamComposite sẽ trả lời những câu hỏi đó và chia sẻ thêm thông tin cho các bạn về vật liệu qua bài viết này.

 

Hình - Bọc phủ nền Composite trong công nghiệp

 

Nhựa composite FRP là gì?

Fibeglass Reinfored Plastic được viết tắt là FRP, mọi người vẫn thường gọi vật liệu composite với cái tên là nhựa composite hoặc nhựa FRP. Về bản chất thì đây là một loại vật liệu nhân tạo được tạo ra trên cơ sở liên kết của hai pha khác nhau là pha phân tán (cốt sợi thủy tinh) và pha liên tục (nhựa nhiệt rắn) hay có thể gọi là sự liên kết giữa chất kết dính (pha liên tụ) và chất gia cường (pha phân tán).

Bọc phủ vật liệu bằng nhựa composite FRP là giải pháp chống thấm, ăn mòn, tăng độ bền và tuổi thọ cho các các loại nền, bồn dùng vật liệu cũ như sắt, thép, inox… khi phải ở trong môi trường bất lợi, thường xuyên phải tiếp xúc với những chất ăn mòn, các hợp chất hóa học… có thể tái sử dụng an toàn, chất lượng thì lại chẳng kém bồn composite FRP thật, điều này hạn chế chi phí phát sinh mà vẫn tạo ra hiệu quả cho công việc.

 

Ưu điểm của vật composite FRP

1. Các sản phẩm được bọc phủ Composite có khả năng chống chịu hóa chất ăn mòn cực tốt, những loại axit có độ ăn mòn cao cũng không phải vấn đề trước độ bền, dẻo dai của vật liệu. Vì vậy mà rất nhiều các công ty ngành hóa chất, xử lý nước thải đã ứng dụng công nghệ bọc phủ Composite FRP cho các bồn chứa, các bể, mặt sàn,...

 

Hình - Bọc phủ nền Composite trong công nghiệp

 

2. Bồn Composite thể hiện được khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời của mình do không sử dụng đường hàn, nên tránh được sự rò rỉ. Kết nối vững chắc trong cấu trúc của Composite FRP vì vậy mà các thiết bị có khả năng chống thấm, chống ẩm cực tốt.

3. An toàn cho người sử dụng khi mà thiết bị được phủ vật liệu Composite không hề dẫn điện. Việc bọc phủ còn giúp cho các bể chứa hóa chất sử dụng an toàn hơn đối với cán bộ công nhân làm việc. Vật liệu giúp các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ lên đến 20 năm, tiết kiệm chi phí hơn.

4. Khi vỏ bọc phủ bị hỏng, hoàn toàn có thể sửa chữa ngay tại chỗ như bọc đắp thêm, không cần di chuyển công kềnh. 

5. Những bề mặt phức tạp nhất, gồ ghề hay góc cạnh thì Composite FRP vẫn có thể sử dụng để xử lý. Ngoài ra, vì có đặc tính của nhựa nên rất nhẹ nên vận chuyển dễ dàng nhưng lại vượt trội hẳn so với nhựa thông thường khi so về độ bền và các đặc tính vật lý khác. 

6. Có thể thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau theo yêu cầu vì dễ dàng cắt rời, vậy liệu cũng có thể tạo kiểu khắc các đường nét hoa mỹ.

 

Ứng dụng của bọc phủ nền Composite

Nhờ đặc tính trên mà sản phẩm được bọc phủ nền composite FRP có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Thường được ứng dụng bọc phủ nền sàn trong các xưởng trong ngành công nghiệp hữu cơ, dùng bọc phủ hoặc làm bồn chứa hóa chất, dung môi hữu cơ, nước muối, nước thải… đặc biệt là axit đậm đặc mà không lo lắng vấn đề bị ăn mòn.

Bọc phủ nền cho sàn xưởng, bồn Composite FRP thường được sử dụng để chứa hóa chất, chứa nước hoặc tùy vào nhu cầu của khách hàng, tùy vào tính chất của ngành công nghiệp đặc thù. Loại nhựa FRP này được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội của nó so với những loại vật liệu khác, đặc biệt là kháng hóa chất và bền bỉ với môi trường.
Ngoài ra, trọng lượng của bể nhựa Composite FRP nhẹ hơn so với một số vật liệu như thép, inox, gỗ nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ bền tốt, chịu được áp lực cao, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu đó.

 

Hình - Bọc phủ nền Composite trong công nghiệp

 

GiaLamComposite - Đơn vị phân phối và thi công bọc phủ Composite chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu cần phải bọc phủ nền Composite FRP cho các thiết bị của mình nhằm bảo vệ các thiết bị, nền sàn của xưởng thì GiaLamComposite là một câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hoàn thành qua rất nhiều dự án và được khách hàng tin tưởng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com

Viết bình luận của bạn