Bọc phủ bê tông composite cho ngành luyện kim

Bọc phủ bê tông composite cho ngành luyện kim

Ngành công nghiệp luyện kim đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế các nước trên thế giới, đặc biệt là trong việc sản xuất các sản phẩm kim loại chất lượng cao được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ô tô, máy móc, điện tử và năng lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, những ống dẫn nước và hóa chất, thiết bị cơ khí và các bề mặt kết cấu thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ăn mòn và xâm nhập hóa chất, gây hao mòn và ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu suất của các thiết bị luyện kim. 

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất đang sử dụng bọc phủ bê tông composite FRP (Fiber Reinforced Polymer) để tăng độ bền và chống ăn mòn cho các thiết bị và cơ cấu trong ngành công nghiệp luyện kim.

 

Hình 1. Gia Lâm nhận sản xuất bọc phủ composite FRP kích thước đa dạng theo yêu cầu của khách hàng

 

1. Ứng dụng bọc phủ bê tông composite FRP trong ngành công nghiệp luyện kim

Các ống dẫn nước và hóa chất trong ngành công nghiệp luyện kim thường được làm bằng kim loại, tuy nhiên chúng có khả năng bị ăn mòn nhanh chóng do sử dụng các hóa chất ăn mòn để lọc và sản xuất kim loại. Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất thường sử dụng bọc phủ bê tông composite FRP để tăng độ bền và chống ăn mòn cho các ống dẫn nước và hóa chất. Bọc phủ composite FRP có khả năng chịu được môi trường ăn mòn của các hóa chất, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của chúng đến các ống dẫn, tăng độ bền và tuổi thọ của các ống dẫn trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất, các thiết bị và cơ cấu cũng thường bị hao mòn và giảm hiệu suất do sử dụng các chất ăn mòn và xâm nhập hóa chất. Bọc phủ bê tông composite FRP cũng được sử dụng để bảo vệ các bề mặt kết cấu này khỏi sự ảnh hưởng của các chất ăn mòn và hóa chất.

 

Hình 2. Gia Lâm Composite chuyên phân phối vật liệu composite FRP cho tất cả các ngành 

 

2. Lợi ích của bọc phủ bê tông composite trong ngành luyện kim

+  Tăng độ bền và chịu nhiệt của bồn luyện kim

Trong quá trình luyện kim, nguyên liệu sẽ được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo ra các sản phẩm kim loại khác nhau. Việc sử dụng bọc phủ composite FRP sẽ giúp tăng độ bền và chịu nhiệt của bồn luyện kim, đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất. Với tính năng chịu nhiệt tốt, FRP có thể chịu được nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất luyện kim.

+  Giảm thiểu ăn mòn và ảnh hưởng của các chất hóa học

Trong quá trình sản xuất luyện kim, các sản phẩm hóa chất sẽ được sử dụng để làm sạch và xử lý nguyên liệu. Tuy nhiên, các hóa chất này cũng có thể gây ăn mòn và làm hỏng bề mặt của bồn luyện kim. Bọc phủ bê tông composite FRP có tính chống ăn mòn và chống hóa chất tốt, giúp bảo vệ bề mặt bồn luyện kim khỏi ảnh hưởng của các chất hóa học trong quá trình sản xuất.

+  Tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa

Việc sử dụng bọc phủ bê tông composite FRP trong ngành luyện kim cũng giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa. Bề mặt của bồn luyện kim được bảo vệ tốt hơn, tránh được các tác động gây hư hỏng. Bên cạnh đó, FRP còn có độ bền cao và tuổi thọ dài, giúp giảm chi phí thay thế và bảo trì.

 

Hình 3. Gia công bọc phủ composite chống chịu va đập, nhiệt độ cực tốt, bất chấp mọi môi trường hay thời tiết

 

Gia Lâm Composite - Nơi nhận gia công bọc phủ composite FRP chất lượng cao

Gia Lâm Composite là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất sản phẩm làm từ composite. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm bọc phủ làm từ composite chất lượng như bọc phủ sànbọc phủ bê tông. Những sản phẩm bọc phủ composite FRP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng chọn và sử dụng nhiều. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như ống composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt khách hàng là trên hết, luôn mang lại các sản phẩm và dịch vụ tốt làm hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  thông tin bên dưới đây nhé.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com