Các bước chống thấm bằng bọc phủ composite

Các bước chống thấm bằng bọc phủ composite

Khi xây dựng một công trình, việc chống thấm luôn là một vấn đề quan trọng được các nhà thầu quan tâm hàng đầu. Với nhiều công nghệ tiên tiến hiện nay, bọc phủ composite FRP bê tông đã trở thành một giải pháp hiệu quả cho vấn đề này. Với khả năng chống thấm cao, dễ thi công và đặc biệt là độ bền và tuổi thọ lâu dài, bọc phủ composite đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Trong bài viết này, hãy cùng Gia Lâm Composite sẽ tìm hiểu về các bước chống thấm bằng bọc phủ composite và cách thực hiện chúng.

 

Hình 1. Gia Lâm Composite đã từng thi công rất nhiều công trình trong các nhà máy thuộc các công ty, tập đoàn lớn

 

Các bước chống thấm bằng bọc phủ composite

Chống thấm bằng bọc phủ composite là một trong những giải pháp hiệu quả để bảo vệ các công trình xây dựng khỏi sự xâm nhập của nước và ẩm ướt. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc bọc phủ composite cần phải được thực hiện theo các bước đúng và đầy đủ. Dưới đây là các bước cơ bản trong quá trình chống thấm bằng bọc phủ bê tông composite FRP.

- Kiểm tra bề mặt: Bề mặt bê tông cần phải được kiểm tra kỹ trước khi thực hiện bọc phủ composite. Nếu bề mặt không phẳng, cần thực hiện đánh bóng hoặc cắt tán để tạo ra bề mặt mịn.

- Làm sạch bề mặt: Bề mặt bê tông cần phải được làm sạch để loại bỏ bụi, dầu mỡ và các tạp chất khác trước khi bọc phủ composite. Việc làm sạch bề mặt có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước áp lực cao hoặc hóa chất làm sạch.

- Sử dụng lớp chống thấm: Trước khi bọc phủ composite, cần sử dụng lớp chống thấm để đảm bảo sự kín khít và độ bền của hệ thống. Lớp chống thấm có thể được sử dụng bằng cách phun hoặc sơn trực tiếp lên bề mặt bê tông.

 

Hình 2. Gia Lâm Composite là đơn vị uy tín rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng ưu việt

 

- Cắt và lắp đặt FRP: Sau khi lớp chống thấm đã khô, cần cắt và lắp đặt bọc phủ composite FRP trên bề mặt bê tông. Việc cắt và lắp đặt FRP cần phải được thực hiện theo đúng kỹ thuật để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của hệ thống.

- Sơn phủ bảo vệ: Sau khi bọc phủ composite FRP đã được lắp đặt, cần sơn phủ bảo vệ để bảo vệ hệ thống khỏi sự ăn mòn và tác động của môi trường xung quanh. Việc sơn phủ bảo vệ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các loại sơn chuyên dụng như sơn epoxy.

- Kiểm tra và bảo trì: Sau khi hoàn thành quá trình bọc phủ composite, cần thực hiện kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo rằng quá trình bọc phủ composite đã được thực hiện đúng quy trình và bề mặt đã đạt được yêu cầu về chất lượng và độ bền. Bước kiểm tra này bao gồm cả việc đo độ dày lớp composite và đo độ bền mạnh của bề mặt.

 

Hình 3. Vật liệu composite tại Gia Lâm thi công hoàn toàn từ composite có chất lượng cao

 

Gia Lâm Composite - Nơi nhận gia công bọc phủ composite FRP chất lượng cao

Gia Lâm Composite là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất sản phẩm làm từ composite. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm bọc phủ làm từ composite chất lượng như bọc phủ sànbọc phủ bê tông. Những sản phẩm bọc phủ composite FRP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng chọn và sử dụng nhiều. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như ống composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt khách hàng là trên hết, luôn mang lại các sản phẩm và dịch vụ tốt làm hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  thông tin bên dưới đây nhé.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com