Lưu ý khi bọc phủ composite nền bê tông

Lưu ý khi bọc phủ composite nền bê tông

Bọc phủ composite nền bê tông là một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả và phổ biến nhất được sử dụng trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất và đảm bảo tính bền vững của công trình, cần tuân thủ một số lưu ý quan trọng khi thực hiện quá trình bọc phủ. Để biết rõ hơn về các lưu ý khi sử dụng bọc phủ composite nền bê tông, hãy cùng Gia Lâm Composite tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi sử dụng bọc phủ composite nền bê tông

Mặc dù bọc phủ composite nền bê tông là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều vấn đề trong công nghiệp xây dựng, nhưng vẫn có những lưu ý cần được xem xét khi sử dụng chúng. 

 

Hình 1. Gia Lâm Composite đã từng thi công rất nhiều công trình trong các nhà máy thuộc các công ty, tập đoàn lớn

 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần nhớ khi sử dụng bọc phủ composite nền bê tông:

1. Chọn loại composite phù hợp

Việc chọn loại composite phù hợp cho mục đích sử dụng cũng là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo cho hiệu quả của giải pháp bọc phủ bê tông composite. Composite bền hơn và có khả năng chống ăn mòn tốt hơn sẽ phù hợp hơn cho các ứng dụng chống ăn mòn, trong khi composite có độ bền và độ cứng thấp hơn sẽ phù hợp hơn cho các ứng dụng cần tính đàn hồi cao.

2. Đảm bảo quá trình lắp đặt chính xác

Quá trình lắp đặt bọc phủ composite nền bê tông cần phải được thực hiện chính xác để đảm bảo rằng nó được gắn chặt và không bị di chuyển trong quá trình sử dụng. Bất kỳ sự di chuyển nào trong lớp bọc composite đều có thể dẫn đến sự suy giảm độ bền và chịu lực của nền bê tông.

3. Đảm bảo bề mặt nền bê tông sạch và khô ráo

Trước khi bọc phủ composite nền bê tông, bề mặt nền bê tông cần phải được làm sạch và khô ráo hoàn toàn. Bất kỳ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc các vật liệu khác còn lại trên bề mặt nền bê tông có thể làm giảm khả năng bám dính của lớp bọc composite và ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của nó.

 

Hình 2. Gia Lâm Composite là đơn vị uy tín rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng ưu việt

 

4. Đảm bảo tuân thủ quy trình lắp đặt

Quy trình lắp đặt cụ thể cho từng loại bọc phủ composite nền bê tông có thể khác nhau. Do đó, cần tuân thủ các quy trình lắp đặt được đưa ra bởi nhà sản xuất hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm.

5. Lưu ý về việc bảo trì và sửa chữa

Để bảo trì đúng cách, cần định kỳ kiểm tra tình trạng của bề mặt bọc phủ composite FRP và sửa chữa các vết nứt hoặc hư hỏng sớm trước khi chúng phát triển thành những vết nứt lớn và gây ảnh hưởng đến khả năng chống thấm. Ngoài ra, cần bảo vệ bề mặt bọc phủ khỏi va đập, va chạm, mài mòn và tác động của hoá chất để đảm bảo độ bền của bề mặt.

Nếu phát hiện có vết nứt hoặc hư hỏng, cần phải sửa chữa ngay để tránh tình trạng lan rộng và ảnh hưởng đến tính hiệu quả của quá trình chống thấm. Quá trình sửa chữa bao gồm các bước sau: làm sạch vùng bị hư hỏng, khử trùng, sử dụng sản phẩm sửa chữa composite bê tông chuyên dụng để sửa chữa vết nứt hoặc hư hỏng, đánh bóng và làm sạch lại bề mặt.

 

Hình 3. Vật liệu composite tại Gia Lâm thi công hoàn toàn từ composite có chất lượng cao

 

Gia Lâm Composite - Nơi nhận gia công bọc phủ composite FRP chất lượng cao

Gia Lâm Composite là một trong những công ty dẫn đầu về sản xuất sản phẩm làm từ composite. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm bọc phủ làm từ composite chất lượng như bọc phủ sànbọc phủ bê tông. Những sản phẩm bọc phủ composite FRP của chúng tôi được khách hàng tin tưởng chọn và sử dụng nhiều. 

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như ống composite, thi công bọc phủ composite mang đến cho bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất có thể. Chúng tôi luôn đặt khách hàng là trên hết, luôn mang lại các sản phẩm và dịch vụ tốt làm hài lòng cho quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua  thông tin bên dưới đây nhé.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com