Bọc phủ composite FRP bể chứa dầu ngoài trời

Bọc phủ composite FRP bể chứa dầu ngoài trời

Trong các ngành công nghiệp hóa dầu thì nhựa Composite FRP không còn là một vật liệu xa lạ nữa. Nó được ứng dụng cho việc bọc phủ Composite các bể chứa dầu trong xưởng và ngoài trời, với tính ưu việt về khả năng chống ăn mòn, chống thấm, kháng lại được các tác động bất chợt của thời tiết.

Qua bài viết này, hôm nay GiaLamComposite sẽ bật mí thêm thông tin cho bạn về các ưu điểm và ứng dụng của chất liệu này trong ngành hóa dầu.

 

Hình - Bọc phủ nền Composite cho bồn chứa ngoài trời

 

Nhựa Composite FRP là gì?

Vật liệu FRP là viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic hay còn gọi là nhựa Composite gia cường. Là một vật liệu nhân tạo có đầy đủ các đặc tính như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, chống ăn mòn, kháng lại sự phá hủy dưới tác động của thời tiết. Đây là loại vật liệu được cấu thành từ các vật liệu khác nhau tạo thành từ 2 pha gồm pha liên tục và pha gián đoạn. Đối với FRP, nhựa nhiệt rắn là pha liên tục, cốt sợi thủy tinh là pha gián đoạn. Trong quá trình sản xuất ra nhựa FRP thì nhựa đóng vai trò liên kết chính, còn sợi thủy tinh sẽ đóng vai trò là vật liệu gia cường.

 

Ưu điểm của bọc phủ composite FRP

1. Bọc phủ composite FRP giúp công trình có tính thẩm mỹ cao vì dễ cắt uốn và tạo nhiều kiểu khác nhau, có nhiều màu sắc để lựa chọn.

2. Dễ dàng vận chuyển và thi công tại các công trường hay những địa hình khó di chuyển vì vật liệu nhẹ.

3. Là một vật liệu an toàn, không dẫn điện mà giá thành lại rẻ nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

4. Bởi vì có tính chất chống tia UV, oxy hóa, tác động xấu của môi trường thời tiết và cả sự ăn mòn cao của axit nên độ bền của công trình được bọc phủ composite FRP là rất cao.

5. Tăng tuổi thọ của vật liệu được phủ lên từ 10 đến 20 năm. Đồng thời tăng tính chịu lực cho sàn, bồn chứa được bọc phủ.

6. Đảm bảo sức khỏe cho người dùng vì không gây ô nhiễm môi trường và không chưa hóa chất độc hại.

7.  Thi công nhanh chóng và sửa chữa dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Có thể sử dụng ngay mà không mất thời gian chờ đợi.

8. Đáp ứng được mọi tính chất bề mặt sản phẩm cần phủ như nhựa, sắt thép, bê tông …Thích ứng được với mọi địa hình công trình như các vết nứt hay ngõ ngách.

 

Hình - Bọc phủ nền Composite cho bồn chứa ngoài trời

 

Ứng dụng của bọc phủ composite trong ngành hóa dầu

Với việc sàn của xưởng hóa dầu phải liên tục tiếp xúc các hóa chất, chất lỏng thì việc bọc phủ sàn composite là hoàn toàn cần thiết. Đây là biện pháp chống thấm, ăn mòn sàn bê tông rất tân tiết được GiaLamComposite sử dụng trong rất nhiều dự án. Bọc phủ sàn bê tông giúp cho sàn xưởng có tuổi thọ cao hơn, gia tăng khả năng gia cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người.

Ngoài bọc sàn ra, bạn có thể sử dụng để bọc các bồn chứa hóa chất để chống lại sự xâm thực của nước, sự ăn mòn của các hóa chất trong khi nhiều vật liệu khác phải chào thua. Biện pháp này có thể được sử dụng để bọc phủ nhiều loại bồn như: bồn chứa NaOH, H2SO4, bồn chứa nước javen, bồn inox, bồn thép, bồn chứa nước thải công nghiệp, …

 

Hình - Bọc phủ nền Composite cho bồn chứa ngoài trời

 

GiaLamComposite - Đơn vị thi công bọc phủ uy tín và chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm được rất nhiều cơ sở thi công bọc phủ Composite FRP hiện nay nhưng để tìm được một nơi có chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ thi công chuyên nghiệp thì không phải ở đâu cũng vậy. GiaLamComposite tự khẳng định mình là một trong những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp nhất qua các dự án đã hoàn thành và được sự hài lòng từ khách hàng của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, để được mang đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất và chính sách bảo hành ưu đãi nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com