Bọc phủ sàn cho bể chứa axit

Bọc phủ sàn cho bể chứa axit

Trong các nhà máy hóa chất thì việc phải có một bồn chứa là việc bắt buộc, thế nhưng theo thời gian các hóa chất ăn mòn đặc biệt là axit sẽ dần phá hủy các cấu trúc, khiên bể hư hại, không những vậy việc vẫn chuyển hóa chất cũng gây tổn hại đến các sàn nền bê tông của xưởng. Bọc phủ lớp Composite FRP chính là giải pháp tốt nhất cho các về đó.

Hiện nay bọc phủ nền Composite không còn xa lạ với các ngành công nghiệp hóa chất nữa. Đây là một giải pháp tối ưu được sử dụng rất phổ biến. Qua bài viết này GiaLamComposite sẽ chia sẻ thêm cho các bạn về vật liệu đặc biệt này.

 

Hình - Bồn chứa bọc phủ nền Composite FRP

 

Thông tin về vật liệu nhựa Composite FRP

Nhựa Composite FRP chính là một vật liệu nhân tạo, được kết hợp từ liên kết của hai pha liên tục (nhựa nhiệt rắn) và phân tán (cốt sợi thủy tinh) hay còn thể được gọi là sự liên kết của chất gia cường (pha phân tán) và chất kết dính (pha liên tục). FRP là viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic, được biết đến với cái tên phổ biến là nhựa Composite hay nhựa FRP.

Vật liệu được các nhà máy hóa chất sử dụng làm chất liệu để phủ nền các bể chứa hóa học, đặc biệt là bể chứa axit có tính ăn mòn cao. Các nền bê tông hay bể chứa dùng loại vật liệu cũ như sắt, thép, inox khi phải ở trong môi trường bất lợi, liên tục tiếp xúc với các axit ăn mòn thì dần theo thời gian sẽ bị mòn dần dẫn đến hư bồn, nứt sàn làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Vậy nên bọc phủ Composite là giải pháp được ra đời để khắc phục những điều đó, đảm bảo an toàn giúp cho người sử dụng an tâm hơn trong công việc.

 

Hình - Bồn chứa bọc phủ nền Composite FRP

 

Ưu điểm của bọc phủ Composite

1. Các sản phẩm được bọc phủ Composite có khả năng chống chịu hóa chất ăn mòn cực tốt, những loại axit có độ ăn mòn cao cũng không phải vấn đề trước độ bền, dẻo dai của vật liệu. Vì vậy mà rất nhiều các công ty ngành hóa chất, xử lý nước thải đã ứng dụng công nghệ bọc phủ Composite FRP cho các bồn chứa, các bể, mặt sàn,...

2. Những bề mặt phức tạp nhất, gồ ghề hay góc cạnh thì Composite FRP vẫn có thể sử dụng để xử lý. Ngoài ra, vì có đặc tính của nhựa nên rất nhẹ nên vận chuyển dễ dàng nhưng lại vượt trội hẳn so với nhựa thông thường khi so về độ bền và các đặc tính vật lý khác.

3. An toàn cho người sử dụng khi mà thiết bị được phủ vật liệu Composite không hề dẫn điện. Việc bọc phủ còn giúp cho các bể chứa hóa chất sử dụng an toàn hơn đối với cán bộ công nhân làm việc. Vật liệu giúp các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ lên đến 20 năm, tiết kiệm chi phí hơn.

4. Có thể thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau theo yêu cầu vì dễ dàng cắt rời, vậy liệu cũng có thể tạo kiểu khắc các đường nét hoa mỹ.

5. Bồn Composite thể hiện được khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời của mình do không sử dụng đường hàn, nên tránh được sự rò rỉ. Kết nối vững chắc trong cấu trúc của Composite FRP vì vậy mà các thiết bị có khả năng chống thấm, chống ẩm cực tốt.

6. Khi vỏ bọc phủ bị hỏng, hoàn toàn có thể sửa chữa ngay tại chỗ như bọc đắp thêm, không cần di chuyển công kềnh. 

 

Hình - Bồn chứa bọc phủ nền Composite FRP

 

Lựa chọn cơ sở thi công uy tín

GiaLamComposite đã hoàn thành rất nhiều dự án và luôn được khách hàng khen ngợi, hài lòng về chất lượng thi công cũng như thành phẩm. Chung tôi tự tin là một trong những cơ sở thi công bọc phủ nền Composite FRP chuyên nghiệp và uy tín nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu bọc phủ nền cho các sản phẩm, nền sàn xưởng của mình thì hãy liên hệ với GiaLamComposite để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com