Bọc phủ sàn cho bể chứa chất thải

Bọc phủ sàn cho bể chứa chất thải

 

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, đổi mới hơn cho phép ứng dụng các hệ thống lót tiên tiến, cung cấp cho các thiết bị khả năng chống chất lỏng ăn mòn và phân hủy trong các dòng nước thải. Bao gồm tất cả các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp, đa phần đều dùng biện pháp là bọc phủ Composite FRP.

Phương pháp này không chỉ bảo vệ thiết bị, bể chứa trước những hóa chất, nước thải mà còn tăng tuổi thọ bể chứa lên đến 20 năm. GiaLamComposite sẽ giới thiệu đến cho bạn thông tin về sản phẩm này.

 

Hình - Bồn bọc phủ nền Composite FRP

 

Ưu điểm của bọc phủ Composite cho bể chứa

Bọc phủ Composite FRP là một hợp chất vinylester (Epoxy Vinyl Ester) được cấu tạo siêu bền và chống chịu rất tốt trong các điều kiện môi trường bất lợi, khắc nghiệt. Việc bọc phủ Composite cho bể xử lý rác thải có những ưu điểm như:

1. Vật liệu Composite có thể chịu được nhiệt độ lên tới 1500 độ C

2. Có khả năng chịu được áp suất lớn.

3. Độ bền cao, chịu được va đập mạnh và độ co dãn lớn.

4. Vật liệu thể hiện được tính trơ trong các phản ứng hóa học oxi hóa khử gây ăn mòn các chất.

5. Các bể chứa, nền sàn được bọc phủ composite có khả năng chống thấm, chống ăn mòn, chống axit, và chống sự rò rỉ ra môi trường.

6. Tăng thời hạn sử dụng của các vật liệu lên tới 20 năm.

 

Ứng dụng của Composite cho bể chứa nước thải

Với khả năng chống thấm và chống ăn mòn cao của mình mà giải pháp bọc phủ nền Composite được ứng dụng rất nhiều cho dịch vụ chống thấm bể chứa hóa chất, nước sạch, xử lý nước thải… Ngoài ra với chất liệu được gia cường thêm với vải thủy tinh tissue thì không chỉ giúp tăng khả năng chống nước mà nó còn giúp tăng cường gia cố độ bền cho vật liệu, giảm độ hấp thụ nhiệt, không truyền điện mang lại sự an toàn cho người dùng.

 

Hình - Bồn bọc phủ nền Composite FRP

 

Chống thấm Composite cho bồn chứa hoá chất để gia tăng khả có khả năng chống lại sự xâm thực của nước cũng như sự ăn mòn của các loại hóa chất trong khi các loại vật liệu khác khó thể làm được hoặc không thể. Các loại bồn chứa hoá chất có thể bọc phủ Composite như: bồn chứa HCL, bồn chứa NaOH, H2SO4, bồn chứa nước javen, bồn chứa nước thải công nghiệp, bồn xi mạ, bồn inox, bồn thép, …Kể các bể xi măng và bể bằng bê tông vẫn có thể bọc phủ composite để hỗ trợ khả năng chống ăn mòn.

 

Các bước thi công bọc phủ cho bể chứa 

Bước 1. Tư vấn cho khách hàng và lên bảng vẽ thi công: Xác định, đo đạc vị trí cần thi công. Khảo sát bề mặt dự kiến, xác định số lượng vật liệu cần thiết.

Bước 2. Chuẩn bị mặt bằng thi công: chuẩn bị các vật dụng thi công cần có để đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công.

Bước 3. Vệ sinh nơi thi công sạch sẽ: Vệ sinh bề mặt cần thi công, xử lý các vị trí chưa đảm bảo.

Bước 4. Thi công lớp keo chống thấm composite: Trộn lớp lót theo tỉ lệ đã tính toán, phủ lớp lớt mỏng theo đúng tiêu chuẩn. Sau khi khô thì phủ thêm một lớp nữa.

Bước 5. Thi công sợi thủy tinh: Cắt sợi thủy tinh theo bản vẽ, trộn lớp nhựa nền, dán lên bề mặt và lăn nhựa.

Bước 6. Thi công lớp sợi thủy tinh tiếp theo: Tiến hành như bước trên đến khi đủ số lớp yêu cầu cảu khách.

Bước 7. Vệ sinh bề mặt trước khi phủ lớp bề mặt: Mài mòn các bề mặt lồi lõm bằng máy (nếu có), loại bỏ các vụn vữa sót lại.

Bước 8. Thi công lớp bề mặt trên cùng: Trộn vật liệu theo đúng yêu cầu và lăn phủ lớp bề mặt

Bước 9. Vệ sinh công trình sạch sẽ: Vệ sinh khi lớp bề mặt đã khô.

Bước 10. Nghiệm thu và bàn giao: Chủ đầu tư kiểm tra và bàn giao công trình.

 

Hình - Bồn bọc phủ nền Composite FRP

 

GiaLamComposite - Đơn vị thi công bọc phủ Composite FRP chuyên nghiệp

Chúng tôi đã có một thời gian dài thành lập và phát triển, hoàn thành rất nhiều dự án và luôn đạt được sự hài lòng của khách hàng. GiaLamComposite tự tin sẽ nói mình sẽ mang đến cho bạn những vật liệu phủ nền Composite chất lượng nhất, quy trình thi công chuyên nghiệp nhất, chính sách bảo dưỡng và bảo hành sản phẩm tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng để được tư vấn và hỗ trợ bọc phủ nền Composite FRP.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com