Bọc phủ sàn cho ngành công nghiệp hữu cơ

Bọc phủ sàn cho ngành công nghiệp hữu cơ

 

Trong những năm gần đây, phương pháp bọc phủ Composite FRP đang là một phương pháp mới nổi lên trên thị trường khi mang nhiều tính năng ưu việt cho sản phẩm được bọc phủ nền, được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Nổi bật trong đó phải kể đến ngành công nghiệp vô cơ.

Thông qua bài viết mày, hôm nay GiaLamComposite sẽ chia sẻ thêm cho các bạn thông tin về vật liệu nhận tạo này. Vì sao mà nó lại được sử dụng nhiều? Vật liệu này là gì?

 

Hình - Bọc phủ nền sàn Composite FRP

 

Giới thiệu vật liệu FRP

Vật liệu FRP là tên tiếng Anh viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic, thông thường mọi người vẫn hay gọi vật liệu này là nhựa Composite hay nhựa FRP. Loại nhựa này mang trong mình các đặc tính như trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không bị ăn mòn bởi các chất hóa học hay bị ảnh hưởng bởi các tác động của thời tiết.

Là một vật liệu nhân tạo, nhựa FRP được cấu tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Cấu tạo thông thường của vật liệu này gồm 2 pha, một pha liên tục là nhựa nhiệt rắn và một pha gián đoạn là cốt sợi thủy tinh.

 

Ưu điểm của bọc phủ Composite FRP

Trong cấu tạo của vật liệu Composite FRP thì nhựa sẽ đóng vai trò liên kết trong khi sợi thủy tinh sẽ đóng vai trò vật liệu gia cường. Vì vậy, vật liệu FRP có tính năng cơ lý (chịu nén, uốn, kéo, …) tốt hơn các loại nhựa thông thường. Bọc phủ nền Composite cho sàn, các thiết bị trong ngành công nghiệp hữu cơ cũng giúp cho sản phẩm mang các ưu điểm như:

1. Gia tăng độ bền, tăng độ chịu nén hay uốn dẻo

2. Chống ăn mòn cực cao khi phải tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn như axit hay bazo

 

Hình - Bọc phủ nền sàn Composite FRP

 

3. Trọng lượng nhẹ nhưng lại mang trong mình độ cứng, độ bền cơ học cao

4. Có thể dễ dàng vận chuyển, thi công lắp đặt ở các nền lồi lõm hay thi công trong các môi trường phức tạp mà các vật liệu khách không thể

5. Hình dạng cấu trúc, màu sắc sẽ được làm theo ý chủ đầu tư

6. Mang trong mình đặc tính nhựa nên vật liệu sẽ cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng

7. Chống thấm, chống ẩm tốt nên có thể hoạt động trong các môi trường ẩm ướt, môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ cao

8. Cực kì dễ dàng để  bảo trì nhanh chóng, đưa vào sử dụng ngay sau khi thi công

 

Ứng dụng của bọc phủ nền Composite

Nhờ đặc tính trên mà sản phẩm được bọc phủ nền composite FRP có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Thường được ứng dụng bọc phủ nền sàn trong các xưởng trong ngành công nghiệp hữu cơ, dùng bọc phủ hoặc làm bồn chứa hóa chất, dung môi hữu cơ, nước muối, nước thải… đặc biệt là axit đậm đặc mà không lo lắng vấn đề bị ăn mòn.
Ngoài ra, trọng lượng của bể nhựa Composite FRP nhẹ hơn so với một số vật liệu như thép, inox, gỗ nhưng vẫn sẽ đảm bảo được độ bền tốt, chịu được áp lực cao, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu đó.

 

Hình - Bọc phủ nền Composite FRP

 

GiaLamComposte - nơi nhận cung cấp bồn, thi công bọc phủ chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần tim kiếm cho mình một cơ sở chuyên thi công bọc phủ nền Composite, cung cấp các mẫu bồn Composite chất lượng và uy tín thì GiaLamComposie là nơi bạn đang tìm. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp nhất cùng với chính sách bảo hành ưu đãi và tốt nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com