Bọc phủ sàn cho ngành hóa dầu

Bọc phủ sàn cho ngành hóa dầu

Bọc phủ composite FRP ( bọc composite hay bọc FRP ) được biết đến là giải pháp cho các các loại bồn dùng vật liệu cũ như sắt, thép, inox… chống thấm, ăn mòn và tăng độ bền khi phải ở trong môi trường không được thuận lợi, thường xuyên phải tiếp xúc với những chất ăn mòn, các hợp chất hóa học. Bồn được bọc phủ composite có thể tái sử dụng an toàn, chất lượng không hề thua kém bồn composite FRP chính gốc.

Trong ngành hóa dầu, các bồn chứa phải liên tục chứa trong mình các loại hóa chất, dầu nên các vật liệu như sắt, thép, inox theo thời gian sẽ bị yếu đi, ăn mòn và nền của xưởng bằng bê tông cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các hóa chất. Vì thế bọc phủ composite FRP là phương pháp hiệu quả là tránh được các vấn đề đó.

 

Gialamcomposite

Hình - Bọc phủ nền composite FRP

 

Ưu điểm của bọc phủ composite FRP

1. Bọc phủ composite FRP giúp công trình có tính thẩm mỹ cao vì dễ cắt uốn và tạo nhiều kiểu khác nhau, có nhiều màu sắc để lựa chọn.

2. Dễ dàng vận chuyển và thi công tại các công trường hay những địa hình khó di chuyển vì vật liệu nhẹ.

3. Là một vật liệu an toàn, không dẫn điện mà giá thành lại rẻ nên người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

4. Bởi vì có tính chất chống tia UV, oxy hóa, tác động xấu của môi trường thời tiết và cả sự ăn mòn cao của axit nên độ bền của công trình được bọc phủ composite FRP là rất cao.

5. Tăng tuổi thọ của vật liệu được phủ lên từ 10 đến 20 năm. Đồng thời tăng tính chịu lực cho sàn, bồn chứa được bọc phủ.

6. Đảm bảo sức khỏe cho người dùng vì không gây ô nhiễm môi trường và không chưa hóa chất độc hại.

7.  Thi công nhanh chóng và sửa chữa dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Có thể sử dụng ngay mà không mất thời gian chờ đợi.

8. Đáp ứng được mọi tính chất bề mặt sản phẩm cần phủ như nhựa, sắt thép, bê tông …Thích ứng được với mọi địa hình công trình như các vết nứt hay ngõ ngách.

 

Ứng dụng của bọc phủ composite trong ngành hóa dầu

Với việc sàn của xưởng hóa dầu phải liên tục tiếp xúc các hóa chất, chất lỏng thì việc bọc phủ sàn composite là hoàn toàn cần thiết. Đây là biện pháp chống thấm, ăn mòn sàn bê tông rất tân tiết được GiaLamComposite sử dụng trong rất nhiều dự án. Bọc phủ sàn bê tông giúp cho sàn xưởng có tuổi thọ cao hơn, gia tăng khả năng gia cố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người.

Ngoài bọc sàn ra, bạn có thể sử dụng để bọc các bồn chứa hóa chất để chống lại sự xâm thực của nước, sự ăn mòn của các hóa chất trong khi nhiều vật liệu khác phải chào thua. Biện pháp này có thể được sử dụng để bọc phủ nhiều loại bồn như: bồn chứa NaOH, H2SO4, bồn chứa nước javen, bồn inox, bồn thép, bồn chứa nước thải công nghiệp, …

 

Gialamcomposite

Hình - Bọc phủ nền composite FRP

 

Quy trình bọc phủ composite của GiaLamComposite

Bước 1. Tư vấn cho khách hàng và lên bảng vẽ thi công: Xác định, đo đạc vị trí cần thi công. Khảo sát bề mặt dự kiến, xác định số lượng vật liệu cần thiết.

Bước 2. Chuẩn bị mặt bằng thi công: chuẩn bị các vật dụng thi công cần có để đảm bảo an toàn cho đội ngũ thi công.

Bước 3. Vệ sinh nơi thi công sạch sẽ: Vệ sinh bề mặt cần thi công, xử lý các vị trí chưa đảm bảo.

Bước 4. Thi công lớp keo chống thấm composite: Trộn lớp lót theo tỉ lệ đã tính toán, phủ lớp lớt mỏng theo đúng tiêu chuẩn. Sau khi khô thì phủ thêm một lớp nữa.

Bước 5. Thi công sợi thủy tinh: Cắt sợi thủy tinh theo bản vẽ, trộn lớp nhựa nền, dán lên bề mặt và lăn nhựa.

Bước 6. Thi công lớp sợi thủy tinh tiếp theo: Tiến hành như bước trên đến khi đủ số lớp yêu cầu cảu khách.

Bước 7. Vệ sinh bề mặt trước khi phủ lớp bề mặt: Mài mòn các bề mặt lồi lõm bằng máy (nếu có), loại bỏ các vụn vữa sót lại.

Bước 8. Thi công lớp bề mặt trên cùng: Trộn vật liệu theo đúng yêu cầu và lăn phủ lớp bề mặt

Bước 9. Vệ sinh công trình sạch sẽ: Vệ sinh khi lớp bề mặt đã khô.

Bước 10. Nghiệm thu và bàn giao: Chủ đầu tư kiểm tra và bàn giao công trình.

 

Gialamcomposite

Hình - Bọc phủ nền composite FRP

 

GiaLamComposite - Đơn bị thi công bọc phủ composite uy tín

Nếu như bạn đang có nhu cầu cần được bọc phủ các bồn chứa, nền của mình bằng composite thì GiaLamComposite là nơi bạn cần liên lạc. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thi công qua rất nhiều dự án bọc phủ composite FRP và có được sự hài lòng của khách hàng. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, thi công chuẩn kỹ thuật, uy tín mà giá thành lại hợp lý nhất thị trường.

 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com