Bọc phủ sàn chống hóa chất ăn mòn

Bọc phủ sàn chống hóa chất ăn mòn

 

Hiện nay, bọc phủ Composite FRP đang phương pháp hữu dụng nhất trong bọc phủ bể hóa chất các loại, bể chứa nước sinh hoạt, các tank chứa acid, thi công các bể siêu lớn. Với khả năng chống thấm vượt trội, chống ăn mòn và nhẹ, bọc phủ Composite được rất nhiều ngành công nghiệp và xây dựng trọng dụng.

Bài viết dưới đây, GiaLamComposite sẽ chia sẻ cho bạn những hiểu biết kỹ càng hơn về vật liệu composite, các ưu điểm mà nó mang lại, quy trình bọc phủ Composite FRP đúng và hiệu quả.

 

Hình - Bọc phủ nền sàn Composite FRP

 

Nhựa composite FRP là loại vật liệu gì?

Fibeglass Reinfored Plastic được viết tắt là FRP, mọi người vẫn thường gọi vật liệu composite với cái tên là nhựa composite hoặc nhựa FRP. Về bản chất thì đây là một loại vật liệu nhân tạo được tạo ra trên cơ sở liên kết của hai pha khác nhau là pha phân tán (cốt sợi thủy tinh) và pha liên tục (nhựa nhiệt rắn) hay có thể gọi là sự liên kết giữa chất kết dính (pha liên tụ) và chất gia cường (pha phân tán).

Bọc phủ vật liệu bằng nhựa composite FRP là giải pháp chống thấm, ăn mòn, tăng độ bền và tuổi thọ cho các các loại nền, bồn dùng vật liệu cũ như sắt, thép, inox… khi phải ở trong môi trường bất lợi, thường xuyên phải tiếp xúc với những chất ăn mòn, các hợp chất hóa học… có thể tái sử dụng an toàn, chất lượng thì lại chẳng kém bồn composite FRP thật, điều này hạn chế chi phí phát sinh mà vẫn tạo ra hiệu quả cho công việc.

 

Ưu điểm của vật composite FRP

1. Các sản phẩm được bọc phủ Composite có khả năng chống chịu hóa chất ăn mòn cực tốt, những loại axit có độ ăn mòn cao cũng không phải vấn đề trước độ bền, dẻo dai của vật liệu. Vì vậy mà rất nhiều các công ty ngành hóa chất, xử lý nước thải đã ứng dụng công nghệ bọc phủ Composite FRP cho các bồn chứa, các bể, mặt sàn,...

 

Hình - Bọc phủ nền bồn Composite FRP

 

2. Bồn Composite thể hiện được khả năng chống thấm, rò rỉ tuyệt vời của mình do không sử dụng đường hàn, nên tránh được sự rò rỉ. Kết nối vững chắc trong cấu trúc của Composite FRP vì vậy mà các thiết bị có khả năng chống thấm, chống ẩm cực tốt.

3. An toàn cho người sử dụng khi mà thiết bị được phủ vật liệu Composite không hề dẫn điện. Việc bọc phủ còn giúp cho các bể chứa hóa chất sử dụng an toàn hơn đối với cán bộ công nhân làm việc. Vật liệu giúp các thiết bị sử dụng bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ lên đến 20 năm, tiết kiệm chi phí hơn.

4. Khi vỏ bọc phủ bị hỏng, hoàn toàn có thể sửa chữa ngay tại chỗ như bọc đắp thêm, không cần di chuyển công kềnh. 

5. Những bề mặt phức tạp nhất, gồ ghề hay góc cạnh thì Composite FRP vẫn có thể sử dụng để xử lý. Ngoài ra, vì có đặc tính của nhựa nên rất nhẹ nên vận chuyển dễ dàng nhưng lại vượt trội hẳn so với nhựa thông thường khi so về độ bền và các đặc tính vật lý khác. 

6. Có thể thiết kế nhiều mẫu mã, màu sắc, hình dáng và kích thước khác nhau theo yêu cầu vì dễ dàng cắt rời, vậy liệu cũng có thể tạo kiểu khắc các đường nét hoa mỹ.

 

Quy trình bọc phủ composite FRP của GiaLamComposite

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ những vật liệu và lên bản vẽ trước thi công bọc phủ Composite

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh sạch bề mặt cần bọc phủ Composite

Bước 3: Thực hiện lớp lót

- Trộn lớp lót đúng tỉ lệ và yêu cầu thiết kế thi công. 

- Phủ một lớp mỏng lên bề mặt.

- Khi khô thì tiếp tục phủ lớp tiếp theo, đến khi độ dày như yêu cầu.

Bước 4: Sản xuất các lớp sợi thủy tinh đầu để phủ lên lớp bọc ở bước trên

- Cắt sợi thủy tinh theo kích thước bản vẽ.

- Trộn nhựa nền với sợi thủy tinh theo đúng tỷ lệ và dán lên bề mặt.

Lưu ý: Hạn chế làm phồng, bọt khí dưới bề mặt, điều này sẽ làm hỏng các liên kết sợi, làm phồng lớp thủy tinh. 

- Tiếp tục tới khi đạt đủ số lớp.

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt trước khi lăn phủ lớp cuối

- Kiểm tra có lồi lõm không, nếu có thì mài phẳng để thực hiện lớp lăn phủ mịn nhất có thể. 

Bước 7: Lăn phủ lần cuối và hoàn thành quy trình bọc phủ

- Trộn màu phủ theo đúng yêu cầu rồi lăn phủ lên bề mặt.

Bước 8: Kiểm tra lần cuối và dọn dẹp lại vị trí thi công 

 

Hình - Bọc phủ nền bồn Composite FRP

 

GiaLamComposite - Cơ sở thi công bọc phủ composite FRP uy tin

Nếu bạn đang có nhu cầu bọc phủ lớp composite FRP, bọc phủ nền chất lượng, cân một cơ sở thi công chuyên nghiệp, uy tin nhưng lại không biết phải tìm ở đâu thì chúng tôi chính là nơi bạn đang tìm. GiaLamComposite đã thi công rất nhiều dự án và được khách hàng hài lòng, tin tưởng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sản phẩm được thi công chất lượng nhất đi cùng với giá thành hợp lý nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com