Hướng dẫn cách đặt ống bể phốt bể tự hoại composite hiệu quả, cho độ bền cao

Hướng dẫn cách đặt ống bể phốt bể tự hoại composite hiệu quả, cho độ bền cao

Bể phốt bể tự hoại composite là hệ thống xử lý chất thải sinh hoạt mà bất kỳ công trình xây dựng nào cũng cần phải có để xử lý chất thải sinh hoạt. Các hệ thống bể được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay thường là các loại bể từ vật liệu composite bởi những hiệu quả vượt trội về chất lượng, khả năng xử lý chất thải của nó. Chính vì sự vượt trội này nên các sản phẩm bể composite đang là loại được sử dụng với số lượng lớn trên thị trường. Tuy nhiên, để hệ thống có thể hoạt động hiệu quả lâu dài, cách đặt ống bể đóng vai trò quan trọng chủ chốt nhất.

Vậy làm thế nào để đặt bể phốt đúng cách nhất, bạn hãy cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp để bạn có thể biết cách bảo quản bể tốt hơn. 

 

Cách đặt bể phốt bể tự hoại composite hiệu quả nhất

Không phải cứ mua bể về là nó sẽ hoạt động được, nhưng để hoạt động bạn cần phải thi công. Dù là sản phẩm có độ bền cao, rất tốt nhưng nếu không biết cách đặt thì cũng sẽ trở nên vô ích và sản phẩm sẽ không sử dụng được. 

Đặt ống để bể tự hoại composite thông giữa các ngăn

Thông thường các loại ống dùng để lắp đặt giữa các ngăn của bể phốt nhựa composite nên sử dụng loại ống với đường kinh 110mm. Tùy thuộc vào kích thước có thể đặt ống thông giữa các ngăn ở các vị trí khác nhau.

Thông thường, ống thông giữa các ngăn được đặt theo 2 cách phổ biến:

+ Đặt ống thông ở vị trí ⅓ chiều cao bể tính từ miệng bể. 

+ Đặt ống tại vị trí gần cuối đáy của bể.

 

be-phot-be-tu-hoai-compoiste-gialamcomposite
Bể phốt bể tự hoại composite thường sử dụng loại ống với đường kinh 110mm | gialamcomposite.com

 

Đặt ống để bể phốt thoát khí thoát nước 

Để việc xử lý chất thải sinh hoạt được diễn ra ổn thỏa và có hiệu quả tốt nhất, người dùng cần lắp đặt ống bể phốt để thoát không khí bên trong bể ra ngoài và giữa các ngăn bể với nhau. Qua đó không khí bên trong bể sẽ được đưa ra ngoài thông qua một ống nhựa, thường được ở phần nắp lọc.

Đặt ống bể từ nguồn chất thải đến bể chứa

Theo sự hướng dẫn của những chuyên gia trong ngành thì việc đặt ống bể phốt tự hoại composite dẫn chất thải về bể chứa càng cao thì càng tốt. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, lắp đặt bể phốt xử lý chất thải sinh hoạt, cần đặc biệt chú trọng đến độ dốc của ống dẫn để chất thải được vận chuyển về bể chứa một cách thuận lợi nhất

Bên cạnh đó, trong quá trình đặt ống bể phốt, các khớp nối của ống càng ít gấp khúc sẽ càng giúp cho chất thải được dẫn đi nhanh hơn, hạn chế tình trạng bị nghẽn, kẹt lại ở những đoạn gấp khúc, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng bị nghẹt bể phốt.

 

be-phot-be-tu-hoai-composite-gialamcomposite
Bể phốt bể tự hoại composite dẫn chất thải về bể chứa càng cao thì càng tốt | gialamcomposite.com

 

Ở đâu hướng dẫn lắp đặt bể tự hoại FRP cho độ bền cao? 

Ngày nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cũng như công ty sản xuất và phân phối các loại sản phẩm từ vật liệu composite. Các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống composite, bể tự hoại bằng nhựa composite,..chất lượng, giá tốt nhất cho bạn.


 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com