Tại sao nên lựa chọn sợi thuỷ tinh composite trong công nghiệp?

Tại sao nên lựa chọn sợi thuỷ tinh composite trong công nghiệp?

Ngành công nghiệp đang phát triển mạnh ở Việt Nam, vì đây dường như là nơi sản xuất trọng điểm của Việt Nam. Có thể thấy rằng các công nghiệp khi phát triển, họ thường muốn kiếm những sản phẩm chất lượng, có độ bền lâu dài. Qua đó mà vật liệu sợi thủy tinh composite được lựa chọn sử dụng nhiều vì tính nổi trội của nó. 

Nếu bạn chưa biết về sản phẩm này cũng như công dụng của nó thì hay tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

 

Vật liệu sợi thủy tinh composite được cấu thành như thế nào?

Chất liệu sợi thủy tinh bằng nhựa composite được tạo thành từ 2 vật liệu là nhựa cốt và nhựa gia cường. 

- Với nhựa cốt sợi thuỷ tinh: sợi có độ bền cao bao gồm chất nền polymer, được ứng dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp. Có nhiều loại khác nhau, nó được biết đến là loại sợi trong công nghiệp. 

Sợi của composite có thể là thủy tinh, carbon,...Chất dẻo trong sợi thường là nhựa rắn như polyester, vinyl ester hoặc epoxy. Qua đó chúng ta thấy nó được sử dụng rộng rãi thay cho kim loại và gỗ, nhưng vẫn đảm bảo được độ bền trong công nghiệp. 

- Với nhựa gia cường sợi thuỷ tinh composite được làm từ sợi thủy tinh và sử dụng polyester, vinyl hoặc epoxy làm polyme. Ngoài ra composite còn được sử dụng trong nhiều loại ứng dụng khác nhau. Có thể kể đến như bồn tắm, đường ống, bể chứa,…

Tóm lại, đây là một sản phẩm rất cần thiết cho công nghiệp Việt Nam. 

 

 ong-composite-gialamcomposite

Chất liệu sợi thủy tinh bằng nhựa composite được tạo thành từ 2 vật liệu là nhựa cốt và nhựa gia cường  | gialamcomposite.com

 

Lý do nên chọn sợi thủy tinh nhựa FRP trong công nghiệp

Thứ 1 là lợi ích về môi trường

Có thể thấy sản phẩm composite được bằng sợi composite được coi là vật liệu hiện đại. Nhờ tính ưu việt, với các đặc tính có thể điều chỉnh. Ngoài ra, sợi thủy tinh này còn có một số ưu điểm khác như

- Trọng lượng nhẹ, cắt giảm chi phí nhân công và lắp đặt. Đồng thời, làm tăng tốc độ xây dựng, giảm thiểu tác động đến môi trường.

- Độ bền cao so với các vật liệu khác. Giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên cũng như sản xuất chất thải.

- Tối đa hóa tuổi thọ của các kết cấu hiện, chống lại các tác động khắc nghiệt như xuống cấp và lão hóa trong môi trường khắc nghiệt.

- Khả năng chống ăn mòn và mục nát rất cao. 

 

Sản phẩm composite được bằng sợi composite được coi là vật liệu hiện đại | gialamcomposite.com

 

Thứ 2 là lợi ích tái chế của các sản phẩm 

Sợi FRP có thể được tái chế, có nhiều tiềm năng như các sản phẩm có thể được phát triển từ quá trình tái chế. 

Những sản phẩm này có thể được tạo thành bằng cách sử dụng vật liệu tái chế được nghiền nát. Các thành phần riêng lẻ bao gồm chất độn hoặc sợi từ quá trình loại bỏ hóa chất hoặc nhiệt có thể được chuyển đổi thành các thành phần khác. 

Việc sản xuất các thành phần FRP tiêu thụ ít năng lượng hơn. Đồng thời  tạo ra hiệu ứng nhà kính ít hơn khi tái chế thép và nhôm. 

 

Việc sản xuất các thành phần FRP tiêu thụ ít năng lượng hơn | gialamcomposite.com

 

Nơi lựa chọn sợi thủy tinh bằng composite chất lượng ở đâu?

Chúng ta có thể thấy ngày nay có nhiều đơn vị sản xuất và phân phối các loại sản phẩm từ chất liệu sợi composite FRP. Nên để có được sản phẩm có chất lượng tốt thì đối với các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng, không an toàn làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Và Công ty Gia Lâm Composite - là một công ty luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống bọc composite, bồn bọc composite,..chất lượng, giá tốt nhất cho bạn. 

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com