Vật liệu Composite được dùng trong nghành công nghiệp và đời sống như thế nào?

Vật liệu Composite được dùng trong nghành công nghiệp và đời sống như thế nào?

Trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều vật liệu mới được ứng dụng nhiều trong sản xuất, giúp đẩy nhanh khả năng làm việc hơn. Một trong số đó có thể kể đến là vật liệu composite, đây là một vật liệu tổng hợp nên nó có những khả năng cao hơn so với những vật liệu riêng lẻ ban đầu. Đối với mỗi doanh nghiệp cần một vật liệu bền thì đây chính là một vật liệu không thể chê được. 

Nếu bạn muốn sử dụng vật liệu này nhưng chưa biết về nó. cũng như những ứng dụng của nó, thì hãy tham khảo và đọc qua bài viết dưới đây nhé. 
 

Các ứng dụng của vật liệu composite trong y tế

Trong ngành y tế, cụ thể là với những nơi làm việc với hóa chất, với các dung dịch như axit, bazo. Thì chúng ta thấy có sự xuất hiện của các chai, lọ, bồn chứa,…được tạo ra từ vật liệu nhựa composite. 

Có thể thấy trước khi có sự phát triển của những mặt hàng này, thì các loại hóa chất được đựng trong những ống nghiệm, lọ thủy tinh. Đối với việc sử dụng ống, lọ thủy tinh trước đây gây ra chi phí rất lớn, hơn hết lọ thủy tinh rất dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Nên các sản phẩm lọ, ống nghiệm làm từ vật liệu composite hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này của thủy tinh.  Các ống nghiệm làm từ vật liệu composite có tính bền cao, chống ăn mòn, giá thành cũng rẻ. 

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite
Vật liệu composite có tính bền cao, chống ăn mòn, giá thành cũng rẻ | gialamcomposite.com
 

Ứng dụng của chất liệu composite trong sản xuất hàng không

Vật liệu composite FRP còn được ứng dụng rất nhiều trong hàng không. Có thể kể đến vật liệu này chiếm gần như 60% bộ phận của thiết bị máy bay, tàu vũ trụ. Cụ thể, được sử dụng chế tạo những bộ phận như: Bộ khung máy bay, thân máy, cánh,… 

Vật liệu composite được sử dụng trong lĩnh vực hàng không thường được chú trọng bởi tính bền, chịu được áp lực cao, nhẹ và khó bị biến dạng. 

Chính vì những đặc điểm này mà vật liệu này được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực vũ trụ hàng không.

 

vat-liẹu-composite-gialamcomposite
Vật liệu composite chiếm gần như 60% bộ phận của thiết bị máy bay, tàu vũ trụ | gialamcomposite.com
 

Ứng dụng của composite FRP trong trang trí nội thất

Bạn biết rằng khi thiết kế căn nhà, các nhà thiết kế hướng đến những đồ vật trang trí nhiều nhất. Qua đó giúp ngôi nhà tăng thêm điểm nhấn và tính thẩm mỹ. Chưa kể đến khi bạn nếu muốn bán được 1 căn chung cư, trừ vị trí đẹp ra thì căn chung cư đó cần phải đẹp mới dễ dàng thu hút được khách hàng. Mặt khác việc trang trí đồ nội thất trong nhà còn thể hiện được tính cách và sở thích của gia chủ, cũng như phong cách của người này.

Những đồ trang trí có thể kể đến như tượng, bình hoa, gạch ốp,...được chạm khắc hoa văn là sự lựa chọn được ưa chuộng của nhiều người. Các sản phẩm này thường được  tạo ra bởi vật liệu làm từ nhựa composite vì tính chất ít bị phai màu, chống ẩm mốc, dễ dàng gia công của vật liệu này.

 

vat-lieu-composite-gialamcomposite
vật liệu làm từ nhựa composite vì tính chất ít bị phai màu, chống ẩm mốc, dễ dàng gia công | gialamcomposite.com

 

Nơi thi công các vật liệu nhựa composite FRP dùng trong công nghiệp và đời sống

Ngày nay xuất hiện rất nhiều đơn vị cũng như công ty sản xuất và thi công vật liệu nhựa composite độ bền cao. Các bạn cần lựa chọn thật kỹ khi mua sản phẩm, tránh mua hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Đối với Công ty Gia Lâm Composite - luôn tự hào là một trong những công ty dẫn đầu và chuyên về sản xuất sản phẩm composite, với nhiều năm kinh nghiệm về sản xuất, cung cấp thị trường về sản phẩm này.

Công ty Gia Lâm Composite chuyên cung cấp các loại ống composite, bồn composite,..chất lượng, giá tốt nhất cho bạn.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ KỸ THUẬT
GIA LÂM COMPOSITE
Văn Phòng: 55/18 Huỳnh Thị Hai, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
Xưỡng sản xuất: 741 Bùi Công Trừng, Nhị Bình, Hốc Môn, Tp.HCM

Hotline: 0912.540.050
Website: gialamcomposite.com
EmailGialamfrp@gmail.com